Chuyện 4 mùa

Phát lộc đầu năm

Có những người dù trong hoàn cảnh khó khăn cùng cực vẫn giữ cho mình một cái tâm sáng. Không tham lam mù quáng trước sự hấp dẫn của những của cải, vật chất vốn không thuộc về mình.

Chú Tư quét rác đêm giao thừa vô tình nhặt được một túi xách có số tiền lớn bên trong. Sơn bán bong bóng bên cạnh tham lam nói đó là lộc đầu năm của chú và muốn cùng chú Tư chia số tiền này. Nhưng chú Tư kiên quyết chờ người đánh rơi đến tìm để trả.


Con gái chú Tư là Mai, đến phụ cha quét rác. Mai kể bên kia đường có người ngồi khóc vì làm rơi đồ. Chú Tư vội chạy đi hỏi thăm. Sơn biết Mai đang gặp khó khăn vì học phí đại học nên kể cho Mai nghe chuyện chú Tư nhặt được tiền. Sơn xúi Mai lấy số tiền đó để đóng học phí. Chú Tư quay lại vì người đó làm rơi đồ không phải là túi xách mà là mấy lá bùa bình an mà thôi. Mai nghe lời Sơn nên năn nỉ chú Tư lấy tiền nhặt được đóng học phí. Nhưng chú Tư kiên quyết trả lại.


Lúc này, chị Thu tổ trưởng dân phố mang quà Tết đến tặng chú Tư để cảm ơn cả năm qua chú làm sạch đẹp khu phố. Chú Tư nói cho chị Thu biết việc nhặt túi xách, Chị Thu ủng hộ chú Tư và cùng chú chờ người đánh rơi để trả lại. Sơn định lợi dụng sự mê tín dị đoan của phụ nữ nên nói với chị Thu là đầu năm đầu tháng mà trả tiền là xui xẻo, có điềm báo cả năm tiền đi ra, thất thoát. Nào ngờ chị Thu chấp nhận xui xẻo để làm chuyện đúng với chú Tư.


Liệu chú Tư có thể giúp người không may đánh rơi tìm lại được số tiền của mình hay không? Sơn có phải là người duy nhất nhắm tới món hời mà chú Tư nhặt được? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Đình Toàn, Quang Thảo, Hương Giang, Trang TuyềnMời quý khán giả đón xem Chuyện 4 mùa: Phát lộc đầu năm, phát sóng vào lúc 22g30 thứ Tư ngày 25/1 (Mùng 4 Tết Quý Mão) trên kênh HTV7.

Kim Quyên