Chuyện 4 mùa

Nghề trồng người

Nghề trồng người là một nghề rất cao quý, hướng đến mục tiêu ý nghĩa, mang lại giá trị cho thế hệ tương tai. Cuộc sống vật chất rất dễ lôi cuốn chúng ta, đừng để đam mê và lý tưởng của bản thân bị cuốn vào những giá trị tầm thường của cuộc sống.


Thanh Mỹ, cô giao dạy ngữ văn rất yêu nghề và đam mê với việc trồng người. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc dạy học và đã đào tạo được rất nhiều học sinh, sinh viên ưu tú. Nhưng vì cuộc sống khó khăn, áp lực công việc từ nhiều phía, Thanh Mỹ không muốn luôn là gánh nặng cho gia đình, cũng không muốn Nhã Ca – cô bạn gái thân cùng nhà luôn phải cáng đóng tiền trọ, lo tiền ăn cho mình.

Thanh Mỹ quyết định nghỉ dạy xin làm quản lý một nhà hàng trong khi hoàn toàn không có chút kinh nghiệm gì về nhà hàng. Ông Sự, chủ nhà hàng lại là một người rất đam mê văn chương, yêu thích thơ văn - ông nhận Mỹ vào làm quản lý thực tập, và giúp ông viết văn và làm thơ để ông thực hiện ước mơ của mình “xuất bản một tuyển tập thơ về cuộc đời của ông”.

Trong xóm trọ, không ai biết cô Mỹ bỏ nghề, mọi người vẫn tôn trọng Thanh Mỹ như một cô giáo. Những điều đó làm cho Mỹ chạnh lòng và khó nghĩ. Nhờ chú Sự là một người từng trải, đầy lòng trắc ẩn, đã khiến Thanh Mỹ nhìn nhận lại con đường và mục tiêu của cuộc đời mình. Thanh Mỹ đã tìm lại niềm tin, đam mê của bản thân. Cô quyết định quay lại với nghề giáo, đem kiến thức truyền lại cho thế hệ tương lai.

Hành trình tìm lại chính mình của cô giáo trẻ sẽ gặp phải những sóng gió gì? Mời quý khán giả đón xem Chuyện 4 mùa: Nghề trồng người, phát sóng vào lúc 23g30 thứ Năm trên kênh HTV7. Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Hoàng Trinh, Hồng Trang, Mai Sơn Lâm, Thùy Dương, Phương Linh, Bửu Đa, Công Danh, Ma Ran Đô... hứa hẹn mang đến những giây phút giải trí thú vị. 

Kim Quyên