Chuyện 4 mùa

Mẹ chồng tập sự

Quan niệm "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó" có lẽ đã không còn phù hợp ở thời nay. Thế nhưng, không ít các bậc phụ huynh, chỉ vì muốn gia đình có thêm thành viên mới mà không ngần ngại "ép duyên" con.

Đạt là một thanh niện tính tình đơn thuần, thông minh, đang tận hưởng cuộc sống độc thân vui tính. Nhưng Bà Loan - mẹ Đạt lại đang rất nóng ruột về chuyện tìm cho Đạt một “nàng dâu tốt”.

Chờ mãi không thấy Đạt có bạn gái, bà Loan chủ động chọn Diệp – một cô gái xinh xắn, và có những tố chất của một nàng dâu như ý bà muốn để “làm dâu tập sự”, với hy vọng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.


Nhưng mặc cho Bà Loan và Diệp diễn vai mẹ chồng – nàng dâu hết sức ăn ý thì Đạt vẫn dửng dưng như không. Tuy nhiên, Đạt cũng bắt đầu “cảm nắng” Thanh – một phụ nữ đã ly hôn, có một con gái nhỏ và đang thi công hệ thống điện trong nhà Đạt. Điều này khiến bà Loan rất bực bội.


Nhưng rồi, qua những va chạm, Bà Loan dần nhận ra trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhất là trong mối quan hệ gia đình, chỉ cần đối xử với nhau bằng sự quan tâm chân thành và trái tim rộng mở cho dù không cần phải “tập sự” hay “diễn tập” trước thì mối quan hệ tình cảm ấy tự động sẽ tốt đẹp và bền chặt.

Với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Kim Xuân, Hoàng Trinh, Mai Sơn Lâm, Phương Linh, Trương Hạ, Lê Bửu Đa, Trang Tuyền, Bé Xuân Nghi, Mai Chinh... Mời quý khán giả đón xem Chuyện 4 mùa: Mẹ chồng tập sự, phát lúc lúc 23g thứ Năm trên kênh HTV7.

Kim Quyên