Chuyện 4 mùa

Nhà phải có nóc

Cứ ngỡ mình là “nóc nhà” cao cả, xa vời mà không hề nhìn thấy những chăm chút, yêu thương từ những điều giản dị, ấm áp quanh mình, khiến cho không ít người đánh mất hạnh phúc gia đình.

Vợ chồng ông Vinh bà Điệp chỉ có một con gái là Trân. Trân lập gia đình, đã có một con trai nhỏ là bé Dừa. Ông Vinh nghỉ hưu cũng là lúc vợ chồng Trân đang dọn về ở tạm trong lúc chờ sửa nhà. Lúc này, ông Vinh mới nhận ra con gái mình thật sự không thể chấp nhận được. Trong khi Thế - chồng Trân đang vừa phải đi làm, vừa phải lo coi thợ thuyền phụ ba mẹ lại còn phải chăm con nhỏ, nấu nướng, còn Trân chỉ biết ngủ và xem chồng như người giúp việc.


Từ con gái, ông Vinh nhìn tới vợ mình mới thấy sao bà Điệp thường xuyên ra khỏi nhà nhiều giờ liền, chỉ về nhà để nấu cơm rồi lại tất tả đi, cả ngày nhà cửa nhộn nhạo, bừa bộn không thể chịu nổi. Ông Vinh quyết định phải răn dạy lại vợ để cho bà biết “nhà phải có nóc”.


Nhân con gái muốn xin tiền để mở tiệm làm tóc, ông Vinh ra oai với vợ, bắt bà phải đưa tiền cho Trân ngay, bất kể việc con gái ông chưa từng học qua nghề này và cũng chưa từng biết quản lý một cửa tiệm ra sao. Sau đó bà Điệp nhượng bộ với điều kiện Trân sẽ chăm sóc cơm nước, nhà cửa, trong lúc bà đi vắng trong một tuần – không được bắt Thế làm vì con rể bà đang còn phải giải quyết việc xây nhà. Trân hí hửng đồng ý ngay.


Liệu Trân có thể đảm đương được những công việc nhà tưởng chừng như rất "đơn giản" này không? Ông Vinh sẽ phản ứng ra sao khi biết được bí mật của vợ?

Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Bảo Trí, Diễm Phương, Phi Nga, Hồng Trang, Hinh Hùng... Mời quý khán giả đón xem Chuyện 4 mùa: Nhà phải có nóc, phát sóng vào lúc 23g30 thứ Sáu trên kênh HTV7.

Kim Quyên