Chuyện 4 mùa:

Bà ngoại là mẹ

Người trẻ có cách chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái khác với thế hệ cha mẹ mình. Còn người lớn tuổi, thời gian mỗi ngày ánh mắt và trái tim chỉ hướng đến con cháu khiến họ trở nên quá nhạy cảm. Làm sao để cảm thông và dung hòa giữa hai thế hệ?

Bà Hằng và bà Hoa là hai chị em ruột, đều làm mẹ nhưng hai người có quan điểm khác nhau về con cháu. Bà Hằng coi việc chăm sóc, phụ giúp con cháu là niềm vui và hạnh phúc của người mẹ, người bà. Bà Hoa cho rằng mình đã lớn tuổi, là thời điểm để con cái phụng dưỡng, được nghỉ ngơi, nếu có thì chỉ phụ giúp một thời gian ngắn.

Bà Hằng rất vui khi Hân – con gái bà, gọi điện nhờ bà lên phụ giúp khi chồng phải đi công tác dài ngày. Bà Hoa cũng đi theo, sẵn dịp thăm cháu gái của mình. Lúc này, niềm vui của bà Hằng được thỏa mãn khi hàng ngày tự tay chăm con, chăm cháu.

Tuy nhiên, cách chăm sóc của bà không phù hợp với gia đình con gái: Hân đi làm sớm, không bao giờ ăn bữa sáng do mẹ chuẩn bị; bà ngoại cho cháu xem điện thoại quá nhiều để cháu ăn và không quấy khi bà làm việc; rồi việc bà theo nếp quê, quá tin người, hay quên đóng cửa... Mỗi sự việc xảy ra, Hân đều trách mẹ vì sao không làm theo lời mình nói.

Bà Hoa chứng kiến mọi việc, thương chị mình nên phản đối và trách Hân đã quá đáng khi cư xử với mẹ, so sánh bà với người trẻ. Bà Hằng vì bênh con nên đôi co với bà Hoa khiến bà Hoa rất tức giận.

Mâu thuẫn đỉnh điểm khi bà lơ đễnh để cháu chạy ra đường chơi và bị tai nạn. Rất may cậu bé chỉ bị thương nhẹ. Biết cháu bình an, bà Hằng lẳng lặng khăn gói về quê.

Liệu Hân có nhận ra được sự vô tâm của mình đối với tình thương của mẹ hay không? Hân sẽ làm gì khi mẹ bỏ về quê? Với sự tham gia của các diễn viên: Hoàng Trinh, Hồng Trang, Bửu Đa, Quỳnh Hồ, Hinh Hùng, bé Minh Anh...

Mời quý khán giả đón xem Chuyện 4 mùa: Bà ngoại là mẹ, phát sóng lúc 14g20, thứ Năm trên kênh HTV7.

Kim Quyên