Ono Eriko mang "cơn sốt" Miko đến Việt Nam

PHƯƠNG THANH - HỮU TRÍ - MINH TẤN - HOÀNG NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/4/2024, 10:27

(HTV) - Tác giả bộ truyện manga nổi tiếng Nhật Bản Ono Eriko đã có chuyến sang thăm Việt Nam, giao lưu và kí tặng sách cho bạn đọc tại đường sách TP.HCM.

Đây cũng là một trong những hoạt động điểm nhấn trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 đang diễn ra sôi nổi tại thành phố.

Tác giả Ono Eriko sáng tác bộ truyện "Nhóc Miko - cô bé nhí nhảnh" suốt hơn 30 năm, từ khi cô chưa có con, đến khi có con gái và nuôi dạy con lớn lên. Bộ truyện lấy bối cảnh về cuộc sống thường ngày của những cô cậu bé học sinh tại Tokyo, Nhật Bản, với nhân vật trung tâm là cô bé Yamada Miko học cấp 1 (đến tập 36 thì nhân vật lên cấp 2). Các tập truyện bám sát những vấn đề rất cập nhật của xã hội, kể cả những chuyện ba mẹ muốn chia sẻ cùng con nhưng khó nói: Tình yêu tuổi mới lớn, dậy thì sớm, con cái trong gia đình ly hôn,...

NXB Trẻ - đơn vị hợp tác để mang bộ truyện "Nhóc Miko - cô bé nhí nhảnh" về Việt Nam, đã xuất bản bộ sách từ năm 2008 và đến nay đã là tập 37. Nhà xuất bản Trẻ cũng đã gửi tặng tác giả Ono Eriko tập sách gồm các bài viết, tranh vẽ của cộng đồng fan Nhóc Miko khi tham gia cuộc thi "Nhóc Miko và tôi"  do đơn vị tổ chức.

Sau buổi giao lưu, trò chuyện với khán giả tại NXB Trẻ, tác giả Ono Eriko đã có buổi gặp gỡ độc giả tại đường sách TP.HCM. Nhiều người hâm mộ đã chờ suốt đêm để được gặp thần tượng từ sớm. 

Fan Việt "mất ngủ" để được gặp tác giả Ono Eriko

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.