Ông Trump vẫn tranh cử tổng thống ngay cả khi bị kết án

HÀ THẢO - KIM NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/7/2023, 11:36

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc đua vào Nhà Trắng, ngay cả trong trường hợp ông bị kết án.

Tối 29/7 theo giờ địa phương, ông Donald Trump tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa tại thành phố Erie, bang Pennsylvania, vài ngày sau khi ông nhận thêm các cáo buộc mới từ công tố viên liên bang liên quan đến hồ sơ mật.

Ông Trump vận động tranh cử tại bang Pennsylvania tối 29/7. Nguồn ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu của mình, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các đảng viên đảng Cộng hòa cứng rắn hơn để chống lại cái mà ông gọi là "gian lận của đảng Dân chủ".

"Phe Dân chủ luận tội tôi, buộc tội tôi, họ can thiệp vào các cuộc bầu cử của chúng ta. Bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào không hành động chống gian lận của đảng Dân chủ thì nên rút lui", ông nói.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng lên tiếng chỉ trích Tổng thống Joe Biden và ứng viên đảng Cộng hòa Ron DeSantis.

Cựu tổng thống kêu gọi ông DeSantis và các ứng cử viên tổng thống khác của Đảng Cộng hòa ngừng chi tiền cho các chiến dịch tranh cử của họ, và thay vào đó hãy sử dụng tiền để xây dựng một chiến dịch thống nhất chống lại ông Biden.

Tính đến hiện tại, ông Trump là cựu tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố cấp liên bang với 40 cáo buộc liên quan đến việc ông xử lý sao các tài liệu mật và cản trở việc thu hồi chúng ở nhà riêng của mình tại bang Florida. Hồi tháng 4/2023, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump còn bị các công tố viên tòa án bang New York ở Manhattan truy tố 34 cáo buộc liên quan nghi ngờ giả mạo hồ sơ và sổ sách kinh doanh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: