Ông Trump hoàn tất buổi vận động tranh cử tại Bang chiến trường Pennsylvania

THẢO TRANG - ĐỒNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/6/2024, 17:00

(HTV) - Ngày 22/6, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã hoàn tất buổi vận động tranh cử tại Thành phố Philadelphia, Bang Pennsylvania, Mỹ. Đây cũng là sự kiện cuối cùng của ông trước khi bước vào cuộc tranh luận với đương kim Tổng thống Joe Biden.

Pennsylvania là bang chiến trường trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024. Nguồn ảnh: Reuters

Trước các cử tri Philadelphia, ông Trump đã kêu gọi thêm sự ủng hộ, đồng thời cam kết sẽ sẽ khắc phục tình trạng bạo lực tại đây. Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa cam kết sẽ cho cảnh sát "quyền miễn trừ" để thực hiện nhiệm vụ, tăng cường nguồn lực liên bang cho các thành phố đang chống lại bạo lực. 

Ông Trump cam kết sẽ sẽ khắc phục tình trạng bạo lực tại đây. Nguồn ảnh: Reuters

Ông Trump cũng bác bỏ thống kê của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), gọi những con số cho thấy mức độ tội phạm bạo lực và giết người đã liên tục giảm trên khắp nước Mỹ trong 03 tháng đầu năm 2024 là "giả mạo".

Cựu tổng thống còn mô tả những người nhập cư bất hợp pháp vào nước này là nguy hiểm, cáo buộc chính quyền Biden mở cửa biên giới để những nhóm này cướp việc làm của những người Mỹ da màu.

Ông Trump đang nỗ lực thu hút cử tri da màu tại thành phố lớn thứ năm của Mỹ Philadelphia. Nguồn ảnh: Reuters

Philadelphia là thành phố lớn thứ năm của Mỹ và có đông người da màu. Lời hứa chống tội phạm là một phần trong nỗ lực lớn hơn của ông Trump nhằm thu hút sự ủng hộ của người da màu và người nói tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ.

Trước đó cùng ngày, ông Trump tiết lộ đã chọn được người liên danh tranh cử vị trí phó tổng thống, nhưng chưa đưa ra thông tin chi tiết.

Tháng 7 tới đây, Đảng Cộng hòa sẽ tổ chức Đại hội toàn quốc và chính thức đề cử ông Trump làm ứng viên tổng thống của Đảng.

Ngày 05/11, hàng trăm triệu người Mỹ sẽ đi bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ. Người giành chiến thắng sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/01/2025.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: