Ở nhà vẫn vui - 20g45 trên kênh HTV9

“Ở nhà vẫn vui” lên án hành vi cố ý vi phạm quy định giãn cách

Chuỗi tiểu phẩm tuy ngắn nhưng đầy đủ thông điệp của HTV tiếp tục gửi đến khán giả các câu chuyện nhằm nâng cao ý thức chung, lấy ví dụ từ các cá nhân cố tình vi phạm quy định giãn cách.

Trong những ngày TP.HCM áp dụng những quy định phòng, chống dịch, đời sống của người dân đã có nhiều thay đổi. Thay vì cố gắng thích nghi, tuân thủ các quy định như số đông, có một bộ phận lại tìm mọi cách “lách luật”, ra ngoài khi không có lý do chính đáng, tụ tập đông người. Thông qua các tiểu phẩm, đội ngũ thực hiện Ở nhà vẫn vui hy vọng có thể cảnh tỉnh một số cá nhân đang có hành động thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm. 

Đố bắt được tôi là câu chuyện kể về ông Sung, mặc cho dịch bệnh, ông vẫn cố tình ra ngoài tập thể dục. Điều đáng nói hơn là ông còn bỏ khẩu trang để “hít thở không khí trong lành”. Khi bị tổ trưởng dân phố nhắc nhở, ông Sung đeo khẩu trang nhưng lại để hở mũi. Lúc này, một anh cán bộ phường trông thấy và yêu cầu ông Sum lên phường nộp phạt, ông liền bỏ chạy…

"Đố bắt được tôi" có sự tham gia của: Đức Thịnh, Tuấn Dũng, Hài Hoà

Ở chung mới vui kể lại câu chuyện một nhóm bạn trẻ gồm 4 người sống chung trong một tòa chung cư. Khi thành phố áp dụng chỉ thị giãn cách yêu cầu “Nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố”, 4 bạn trẻ quyết định tập trung đến nhà 1 người để mở tiệc liên hoan. Trong lúc đang tưng bừng khai tiệc, ông Tư hàng xóm đã mang theo chai nước xịt khuẩn tới “hỏi thăm”. Sau màn chối quanh quẩn và “lý sự cùn” của bốn người, ông Tư quyết chỉ nhắc nhở, yêu cầu rút kinh nghiệm. Nhưng liệu quản lý chung cư có dễ dàng “bỏ qua” cho nhóm bạn trẻ này?

"Ở chung mới vui" có sự tham gia của: Đức Thịnh, Tuấn Dũng, Hài Hoà, Thuỳ Dương, Hinh Hùng 

Có biết gì đâu kể về một người đàn ông không đeo khẩu trang ung dung ra công viên ngồi thiền trong mùa dịch. Khi được cán bộ đi tuần hỏi đến, người đàn ông này đã nghĩ ra nhiều cách che dấu hành vi sai trái của mình, như: Ở quê mới lên nên không biết quy định giãn cách, đang đi “dò đường” để hôm sau chở đồ tiếp tế cho cháu ở khu cách ly, thậm chí người đàn ông này còn mang theo túi rau củ mỗi lần ra khỏi nhà để đối phó với đơn vị chức năng… Liệu rằng, người đàn ông có dễ dàng “qua mặt” cán bộ hay không?

"Có biết gì đâu" có sự tham gia của: Đức Thịnh, Hài Hoà, Hinh Hùng

Món quà bất ngờ là tiểu phẩm vui nhộn và ấm áp nói về gia đình cô Ba. Anh ruột và cháu gái từ quê lên Thành phố để thăm cô Ba, nhưng bị kẹt lại vì dịch. Ngày ngày, hai cha con chỉ biết lên mạng đọc “cái này cái kia để qua ngày đoạn tháng”. Bỗng một ngày, hai cha con tỏ ra “thần bí” khi vào bếp thực hiện một kế hoạch có liên quan đến cô Ba... Điều “thần bí” ấy là gì?

"Món quà bất ngờ" có sự tham gia của: NSƯT Tuyết Thu, Đức Thịnh, Thuỳ Dương

Ở nhà vẫn vui - phát sóng vào lúc 20g45 hàng ngày, trên kênh HTV9. 

Mai Ca