Ở nhà vẫn vui - 20g45 trên kênh HTV9

"Ở nhà vẫn vui" đem lại sự lạc quan cho mọi người

Chương trình "Ở nhà vẫn vui" giúp khán giả nhận ra việc ở nhà không chỉ là nhiệm vụ mà còn giúp mang đến sự bình an cho mọi nhà.

Các tiểu phẩm ngắn trong Ở nhà vẫn vui thường có thời lượng không quá 5 phút, nhưng chứa đựng đầy đủ thông điệp, phản ánh được tinh thần chống dịch của người dân - luôn nghiêm túc chấp hành quy định giãn cách của Chính phủ. Giữa những ngày đặc biệt của đất nước, ở một góc nhỏ nào đó của Thành phố vẫn ánh lên tình người, sự san sẻ yêu thương, cưu mang lẫn nhau trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, có gì góp nấy, cùng nhau vượt qua đại dịch. Ngoài ra, các tiểu phẩm còn lên tiếng phê phán một bộ phần người dân lơ là, chủ quan, phớt lờ quy định giãn cách, cố tình ra khỏi nhà khi không cần thiết. 

Không gian này là của ai? kể về hai người phụ nữ trong giai đoạn giãn cách xã hội: Một người đeo khẩu trang, đeo tấm chắn giọt bắn khi đi chợ mua đồ ăn; người còn lại không đeo khẩu trang ung dung mang tranh ra công viên ngồi thêu. Người phụ nữ đi chợ về đã cố gắng thuyết phục người phụ nữ ngồi thêu hãy đi về nhà nhưng lại bị “mắng xối xả”. Không còn cách nào khác, bà phải chụp lại hành vi thiếu ý thức này và gửi cho cán bộ phường để mong được giải quyết...

Ở nhà vẫn vui là câu chuyện của một gia đình nhỏ. Mặc dù đã treo tấm bảng “ở nhà vẫn vui” nhưng trong quá trình ba thành viên sống cùng nhau vẫn không tránh khỏi những lúc va chạm, “khẩu chiến”. Vào một hôm, cô con gái mang theo một tờ danh sách dài mà mẹ liệt kê các món đồ cần mua đi siêu thị, nhưng cuối cùng lại chỉ mang về đúng ba trái bắp. Không đủ thức ăn để mở tiệc, người mẹ đành ra ngoài mua thêm hàng hoá về tích trữ, lúc này bà lại gặp sự phản đối của hai cha con. Tại sao lại như vậy?

Tiểu phẩm Khỏe mà không đẹp kể về một anh chàng đi tập thể dục ở công viên trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16. Khi hai cán bộ khuyên anh nên quay về nhà, anh lại giả vờ không nghe, cố tình đưa ra nhiều lý do để biện minh cho hành động của bản thân. Tuy nhiên, không may cho anh chàng, toàn bộ quá trình ra ngoài với lý do không chính đáng, không đeo khẩu trang của anh chàng đã được cán bộ phường ghi hình lại. Cái kết nào cho thanh niên thích tập thể thao nơi công cộng, bất chấp lệnh giãn cách?

Tin vịt là cuộc trò chuyện của bà Dung và người hàng xóm về tình hình hàng hóa trong siêu thị. Trong khi người hàng xóm khẳng định đã đọc được “Thông tin mật” trên mạng xã hội là siêu thị hết sạch thực phẩm, nếu không nhanh chóng đi “tranh cướp” sẽ không có gì mà ăn. Bà Dung vẫn bình tĩnh và cố gắng trấn an bạn mình rằng thông tin trên mạng đưa không chính xác. Cuối cùng bà Dung và người hàng xóm nổ ra cuộc tranh luận “nảy lửa”, chỉ đến khi con gái bà Dung - tình nguyện viên mùa dịch đi về “công khai sự thật” thì mọi chuyện mới sáng tỏ.

Ở nhà vẫn vui vẫn đang tiếp tục được phát lúc 20g45 trên HTV9. Khán giả có thể đón xem lại trên kênh YouTube Vivu TV, với các tiểu phẩm mới, như: Riêng mà chung (ngày 9/9), Không thành vấn đề (ngày 10/9), Kín mà không kín (ngày 11/9), Cho nhau tình thương (ngày 12/9)... 

Ở nhà vẫn vui - phát sóng vào lúc 20g45 hàng ngày, trên kênh HTV9.

Mai Ca