Chuyện bốn mùa tháng 9/2021

Diễn viên Gia Linh vào vai "con gái" NSƯT Tuyết Thu

Vở kịch nói “Khúc cua bất ngờ” của tác giả Ngọc Phụng là câu chuyện dí dỏm, nhẹ nhàng về một người phụ nữ luôn nhân danh tình yêu thương để kiểm soát, ép buộc người khác tuân theo ý mình.

Bà Ngữ (NSƯT Tuyết Thu) là Kế toán trưởng trong Công ty Lương thực - Thực phẩm Châu Phong. Bà là một người phụ nữ tài giỏi, giàu có, quyền lực và có tính kiểm soát cao. Bà Ngữ sống cùng với em trai Văn (Thành Khôn) và cô con gái là Oanh (Gia Linh). Mặc dù cả Văn và Oanh đều đã trưởng thành, nhưng bà vẫn giữ thói quen chăm lo từng chút như: tận tay chuẩn bị đồ ăn sáng, đi lấy tương ớt cho Văn, không cho Oanh mặc quần áo mua trên mạng, đưa đón con gái đến trường... 

Bà Ngữ kiểm soát Oanh và Văn trong từng buổi cơm

Cả Văn và Oanh đều cảm thấy rất ngột ngạt với cách yêu thương và quan tâm quá đà của bà Ngữ. Một lần Văn giúp Oanh giữ chân mẹ để cô thực hiện mong muốn tự đi xe buýt đến trường. Nhưng không may, ngay trong lần đầu tiên ấy, do không quen đi xe buýt Oanh bị ngã, làm trầy đầu gối. Đúng lúc đó thì Phong (Hinh Hùng) nhìn thấy và dìu cô vào nơi anh làm việc để sát trùng, băng bó vết thương. 

Tại đây Oanh bà Quỳnh (Quỳnh Hồ) -  chủ tiệm tạp hóa “Phù Thủy” chế giễu vì dáng vẻ tiểu thư, yếu đuối. Nhằm lấy lại thể diện, Oanh tự bịa ra câu chuyện “đầy sự tự lập” - rằng bố mẹ mình ở quê, kinh tế gia đình khó khăn, một mình bươn trải ở thành phố, vừa học vừa làm. Nghe cô kể hoàn cảnh, bà Quỳnh liền nhận Oanh vào kiểm hàng, còn Phong tiếp tục giao hàng. 

Oanh rất thích công việc tại quán "Phù Thuỷ"

Bà Ngữ nhận ra con gái hay vắng nhà vào cuối tuần thì sinh nghi và yêu cầu Văn theo dõi. Khi đến tiệm tạp hóa “Phù Thủy”, Văn thấy cháu gái vô cùng vui vẻ khi được làm thêm, còn tự hào khoe tiền lương đầu tiên của mình với cậu... Trong lúc hai người đang trò chuyện thì bà Quỳnh trở về, để không bị bại lộ sự thật, Oanh giới thiệu với bà Quỳnh rằng Văn là hàng xóm trong khu nhà trọ của cô và anh cũng đang có nhu cầu tìm việc làm. 

Hai chú cháu cảm thấy thoải mái, tự do khi trốn bà Ngữ

Một ngày kia, trong lúc mọi người có việc ra khỏi tiệm, chỉ còn Phong trông coi cửa hàng thì bà Ngữ đến. Bà mang theo bằng chứng về việc Phong và Oanh yêu nhau, trong mắt bà, Phong sẽ là người như thế nào? Liệu bà có chấp nhận mối quan hệ của con gái và Phong? Hai chú cháu rồi sẽ ra sao trước "cơn thịnh nộ" của bà Ngữ? 

Phong một mình đối mặt với bà Ngữ

Chuyện bốn mùa: Khúc cua bất ngờ - phát sóng 14g20 thứ Năm (ngày 9/9) trên HTV7.

Mai Ca