Ở nhà vẫn vui - chuỗi tiểu phẩm vui nhộn

Mỹ Hạnh 6/9/2021, 08:00

“Ở nhà vẫn vui” là chương trình đặc biệt vui nhộn, hài hước, kịch bản xoay quanh những câu chuyện xảy ra trong thời điểm giãn cách. Mỗi tiểu phẩm hài sẽ có thời lượng khoảng năm phút, phát sóng lúc 22g45 trên kênh HTV9.

Trong thời điểm đặc biệt, TP.HCM bước vào thời gian thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội, Ở nhà vẫn vui xây sẽ là nguồn năng lượng tinh thần cho người dân ở nhà chống dịch. Chương trình được xây dựng trên những tiểu phẩm ngắn nhưng đầy đủ thông điệp. Chỉ với 2,3 diễn viên, các tiểu phẩm tái hiện nhiều mẩu chuyện phê phán về hành vi và sự thiếu thức ý thức của một bộ phận người dân trong việc lơ là trong phòng chống dịch. Qua những câu chuyện “cười để suy ngẫm”, đội ngũ thực hiện chương trình hy vọng sẽ phần nào nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người trong công việc chung của cộng đồng.

Tiểu phẩm Câu cá mùa dịch là câu chuyện của ông ông Túc (Linh Trung), trong khi cả Thành phố nỗ lực chống dịch thì ông lại ung dung đi câu cá. Mặc dù đã được bạn thân là Nghiêm (Hoàng Duẩn) ngăn cản nhưng ông Túc vẫn cố tình vi phạm, thậm chí còn rủ thêm cô Tiên (Quỳnh Hồ) ra câu cá cùng. Trước sự cố chấp của bạn ông ông Nghiêm đã lấy điện thoại quay video làm bằng chứng ông Túc ra ngoài lý do không chính đáng. Kết tiểu phẩm là ông Nghiêm dẫn giải ông Túc và cô Tiên lên phường nộp phạt.

Nhậu online kể về hai ông bạn hàng xóm sát vách nhà nhau cùng đam mê nhậu. Do dịch hai người nhậu online cụng ly với nhau. Cuối cùng, vì quá “nhớ bạn hiền”, bất chấp Chỉ thị 16 - gia đình cách ly gia đình, phường cách ly phường, xã cách ly xã… cả hai nhậu trực tiếp. Nhưng đang lúc cụng ly thì người vợ phát hiện và cảnh cáo sẽ chụp ảnh để báo chính quyền. Nhờ sự kiên quyết và lớn tiếng của người vợ, hai ông phải giải tán, ai về nhà nấy.

Hớt tóc mùa dịch nói về một ông chủ lén lút mở tiệm “chui” trong thời điểm giãn cách xã hội. Mỗi khi phường đến kiểm tra nhắc nhở ông chủ lại đẩy khách vào phía bên trong, vì thế chính quyền chưa hôm nào xử phạt được ông. Cuối cùng cán bộ phường giả trang, mang tóc giả, giả vờ làm người cắt tóc mới bắt quả tang hành vi vi phạm của chủ tiệm. Kết thúc tiểu phẩm, ông chủ và những khách hàng đã đến cắt tóc đều phải “lên phường”. 

Chương trình Ở nhà vẫn vui do Ban Văn nghệ và Trung tâm Sản xuất Chương trình Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện. Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn đều chấp hành nghiêm chỉnh quy định giãn cách và khuyến cáo 5K. Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến những quy định của Chính phủ; phê phán những hành vi sai trái; chương trình còn biểu dương những cá nhân chống dịch gương mẫu, ca ngợi những “anh hùng thầm lặng” ở tuyến đầu; lan tỏa thông điệp yêu thương, cổ vũ và động viên tinh thần người dân “ở nhà vẫn vui”. 

Ở nhà vẫn vui - phát sóng vào lúc 22g45 hàng ngày, trên kênh HTV9. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hôm nay, ngày rằm tháng Giêng, là Tết Nguyên tiêu. Đây là dịp khai hội quan trọng, cùng cầu mong những điều tốt đẹp cho cả năm. Việc đi chùa cũng cần phù hợp văn hóa truyền thống, hiện đại, không mê tín dị đoan.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.
(HTV) - Hôm nay, Ngày Thơ Việt Nam tại TP.HCM diễn ra phiên chính thức. Ngày Thơ năm nay có không gian riêng cho thơ thiếu nhi và được đưa vào danh sách những ngày lễ lớn của Thành phố.
(HTV) - Từ ngày 22/02-26/02, Trường Đại học FPT phân hiệu TP.HCM tổ chức Hội nghị Hội đồng kiểm định các trường và chương trình kinh doanh Hoa Kỳ (ACBSP) khu vực 10.
Google lên tiếng xác nhận những đồn đoán về việc đóng cửa Gmail là giả mạo.