Ở nhà vẫn vui - 20g45 trên kênh HTV9

Ở nhà vẫn vui ngợi ca sự sẻ chia trong mùa dịch

Chương trình “Ở nhà vẫn vui” tiếp tục chia sẻ cho người dân niềm vui khi giúp đỡ, hy sinh vì cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch.

Khi giãn cách xã hội được áp dụng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của các gia đình đều bị ảnh hưởng. Đội ngũ thực hiện Ở nhà vẫn vui mong rằng chương trình sẽ giúp mỗi người tự giác chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn, thay đổi góc nhìn tích cực và chọn lựa sự lạc quan trong từng khoảnh khắc thường ngày. Lâu dần, chúng ta sẽ sớm nhận ra việc ở nhà đã không còn là nhiệm vụ mà trở thành sự bình an cùng niềm vui đúng nghĩa đối với mỗi người.

Tiểu phẩm "Sao lại làm thế"

Sao lại làm thế? kể về câu chuyện mua thực phẩm của một gia đình. Người vợ sau khi nhiều lần đi xếp hàng mà vẫn không mua được đồ, người chồng quyết tâm “ra mặt”. Anh ta mang về một “Siêu thị mini” khiến cha mình ngỡ ngàng và tức giận về hành động “tích trữ” trong khi nhiều người không có hàng hoá để mua. Đúng lúc bị bố “dạy dỗ”, một người hàng xóm sang biếu thức ăn và than phiền không mua được trứng và rau. Nghe câu chuyện của người hàng xóm, người đàn ông sẽ cảm thấy như thế nào?

Tiểu phẩm "Ghim hàng"

Ghim hàng phản ánh hành vi bán hàng trái phép trong khi thành phố thực hiện chỉ thị giãn cách. Có một ông chủ giả vờ ngày ngày ra sân ngồi hát nghêu ngao để “dụ khách”, khi có người hỏi mua đồ, anh ta sẽ gọi con gái mang ra và dặn người mua không tiết lộ “địa chỉ bán”. Không chỉ như vậy, anh ta còn cố ý nâng giá cao gấp 3, 4 lần bình thường, khách muốn đổi hàng bị yêu cầu trả thêm 50% giá… Cái kết nào sẽ dành cho anh chàng lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi?

Tiểu phẩm "Đánh cờ online"

Đánh cờ online là câu chuyện về hai người hàng xóm trong mùa dịch. Để đảm bảo an toàn, hai người “giao đấu” qua điện thoại. Nhưng đúng vào thời khắc quan trọng, quyết định thắng thua thì mạng lại trục trặc, khiến một trong hai người rất bực mình, nhân chuyện đêm hôm trước nhà bị mất điện 30 phút, người này muốn làm cho ra lẽ với ngành chức năng. Ông bạn còn lại có khuyên được bạn mình ở nhà trong mùa giãn cách hay không? Hay cả hai sẽ cùng nhau lên phường tìm “công đạo”?

Tiểu phẩm "Thành phố sẽ khoẻ lại"

Thành phố sẽ khỏe lại kể về câu chuyện của một bác sĩ về hưu, thấy tình hình dịch diễn biến nghiêm trọng, bà muốn vào bệnh viện để cùng đồng nghiệp chống dịch. Nhưng con trai và con gái lớn lại kịch liệt phản đối vì sợ mẹ vất vả, vào khu cách ly dễ bị lây nhiễm. Trong nhà chỉ có duy nhất cô con gái út, hiện cũng đang là tình nguyện viên tham gia chống dịch ủng hộ quyết định của mẹ. Mâu thuẫn gia đình sẽ đi về đâu? Cuối cùng người bác sĩ sẽ chọn cách “Ở nhà chống dịch” hay “Xông pha tuyến đầu”?

Ở nhà vẫn vui - phát sóng vào lúc 20g45 hàng ngày, trên kênh HTV9. 

Mai Ca