Gõ cửa thăm nhà

“Nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai tiết lộ hôn nhân không lãng mạn

Xuất phát điểm là người mẫu, sở hữu vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết, Hiền Mai được coi là một trong bốn “Nữ hoàng ảnh lịch” ở thập niên 90.

Bén duyên với nghiệp diễn xuất, Hiền Mai nổi lên “như diều gặp gió”, gặt hái được vô số thành công trong sự nghiệp. Trong đó, vai diễn cô giáo Mai trong phim "Tuổi thần tiên" phát sóng năm 1995 giúp tên tuổi nữ diễn viên nổi tiếng khắp cả nước. 

Ở tuổi 54, Hiền Mai vẫn vô cùng trẻ trung, xinh đẹp và mạnh mẽ khi xuất hiện tại Gõ cửa thăm nhà. Hiện tại, cô có cuộc sống hạnh phúc bên chồng là doanh nhân Việt kiều - Hoàng Minh cùng con trai Tony. Dù không còn thường xuyên đóng phim nhưng Hiền Mai vẫn luôn mong muốn nhận được những vai diễn có chiều sâu để chứng minh thực lực.

Khi được Ngọc Lan hỏi về tính cách của nghệ sĩ Hiền Mai, chồng cô - doanh nhân Hoàng Minh ngay lập tức dùng tên của bà xã để miêu tả: Hiền Mai có nghĩa rằng ngày mai mới hiền, khiến cô phải lên tiếng “tố” ông xã có sở thích "dìm hàng" vợ. Ngược lại với bố, Tony ra sức bênh vực mẹ khiến nữ nghệ sĩ cười thích thú. 

Chia sẻ nhiều hơn về chuyện tình cảm với ông xã, nghệ sĩ Hiền Mai cho biết cơ duyên gặp gỡ nhau lần đầu tiên trong một buổi triển lãm dầu khí. Anh là doanh nhân còn cô tham gia với vai trò người mẫu. Khi ấy, anh đã ngỏ ý xin số điện thoại và theo đuổi nhưng Hiền Mai không đồng ý vì chưa có cảm tình sâu sắc. Mãi cho đến khi anh bên cạnh chăm sóc khi cô gặp tai nạn thì người đẹp mới cảm thấy rung động trước tấm lòng của chồng.

“Khi quay phim "Ráng chiều" ở Cần Giờ, tôi bị tai nạn gãy cột sống và mặt nát bét hết. Anh ấy vẫn thường xuyên vào bệnh viện chăm sóc tôi hết mình, đưa tôi đi hết bệnh viện này đến bệnh viện kia, tạm ngưng hết công việc để dành thời gian bên cạnh tôi. Tự nhiên tôi cảm động, từ từ nảy sinh tình cảm, cũng nhờ vậy tôi quyết định đến với ảnh” – nữ nghệ sĩ cho biết.

Nữ nghệ sĩ cho biết, sau khi xác nhận yêu nhau, cô và chồng gặp nhiều khó khăn vì kẻ ở Mỹ, người ở Việt Nam. Thậm chí đến khi kết hôn vẫn phải “yêu xa” tận một năm. Vì gia đình chồng ở bên Mỹ còn Hiền Mai lại muốn ở với mẹ tại Việt Nam. Cuối cùng, khi đôi vợ chồng trẻ cùng ngồi lại nói chuyện thẳng thắn, anh chấp nhận hy sinh - bỏ công việc ở Mỹ để về nước cùng vợ. Cho tới giờ phút này, Hiền Mai vẫn luôn biết ơn chồng vì đã yêu cô hết mực.

Chấp nhận hy sinh cuộc sống sung túc ở nước ngoài để đoàn tụ với bà xã, cố gắng làm tròn chữ hiếu với mẹ vợ, doanh nhân Hoàng Minh là ví dụ điển hình của người chồng mẫu mực. Thế nhưng, chia sẻ với Quốc Thuận, ông xã Hiền Mai không dám nhận hai từ "hy sinh", bản thân anh chỉ nghĩ đó là việc cần thiết cho gia đình. 

Trong bữa cơm gia đình ở cuối chương trình, là người ít biểu lộ cảm xúc nhất nhà - Tony - con trai nghệ sĩ Hiền Mai đã khiến ba mẹ không khỏi xúc động, đỏ hoe mắt khi dành tặng một tâm thư đong đầy lời yêu thương gửi đến bậc sinh thành. Không thua kém con trai, anh Hoàng Minh cũng quyết định làm vợ bất ngờ khi đặt sẵn một bó hoa tuyệt đẹp, thay lời yêu thương gửi đến bà xã. 

Gõ cửa thăm nhà - 22g45 thứ năm trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm