Gõ cửa thăm nhà - Tập 114

Nữ danh ca Thanh Thanh Tâm: gác một thời vàng son để làm nhân viên chạy bàn nơi xứ người

NSƯT Thanh Thanh Tâm hiếm hoi trải lòng cuộc sống đầy tủi thân bên Mỹ, đổ nhiều khổ lao đi làm bị bắt nạt đến phát khóc và lí do từ chối thẳng khi được mai mối hạnh phúc mới.

NSƯT Thanh Thanh Tâm (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Thanh) là con gái của cố NSƯT Nam Hùng và cố nghệ sĩ  Thanh Thanh Hoa. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, nữ nghệ sĩ sớm đã thừa hưởng những tinh hoa cải lương. Tài không đợi tuổi, bà theo chân ba mẹ đi hát từ năm 4 tuổi, 8 tuổi đi đóng phim và được mọi người công nhận trao danh hiệu “Thần đồng cải lương”. 


Sở hữu nhan sắc thanh tú cùng tài năng thiên phú, NSƯT Thanh Thanh Tâm sớm đạt đỉnh cao sự nghiệp. Chạm ngưỡng 60 tuổi, bà vẫn được khán giả, đồng nghiệp yêu thương nhắc đến dù đã rời hào quang sân khấu. Đáng tiếc, cuộc sống đời tư của bà lại không may mắn như sự nghiệp.

Trải lòng tại chương trình Gõ cửa thăm nhà cùng MC Thuý Nga, nữ nghệ sĩ ngậm ngùi: “Trong lòng tôi suy nghĩ cái hào quang đó là tự tôi mê nghề cố gắng hát thôi, chứ thực sự tôi không thích nó. Mỗi lần hào quang ở trong nghề của tôi tới, y như rằng sau đó sẽ có một điều không may mắn đến… nhất là chuyện tình cảm. Trong cuộc đời đi hát mấy chục năm, rất nhiều lần tôi xin Tổ nghiệp không đi hát nữa nhưng Tổ không cho”.

Được biết, thời điểm đang trên đỉnh cao sự nghiệp, NSƯT Thanh Thanh Tâm gác lại tất cả sang Mỹ định cư, làm lại từ đầu với nhiều nghề như làm nails, thu ngân, bưng bê tại tiệm phở... Mười năm ở Mỹ, dù đối mặt với nhiều khó khăn, tủi thân khi ở đất khách quê người nuôi hai con ăn học, nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cũng chưa một lần hối hận hay hổ thẹn với những công việc tay chân bà đã chọn. 


Sau những chia sẻ của đàn chị Thanh Thanh Tâm,  MC Thuý Nga cũng cảm nhận được phần nào sự kiên cường, mạnh mẽ và độc lập phía sau người phụ nữ nhỏ nhắn này. NSƯT Thanh Thanh Tâm đã mãn nguyện với cuộc sống hiện tại, không có ý định mở tiệm nails vì không thích cáng đáng gánh nặng khi làm chủ; không tham vọng một liveshow riêng đánh dấu gần 40 năm hoạt động nghệ thuật, chỉ mong một liveshow có đầy đủ anh em nghệ sĩ để thoả nỗi nhớ nghề, nhớ đồng nghiệp.

Hành trình Gõ cửa thăm nhà sẽ tiếp tục lan tỏa những câu chuyện gia đình, cung bậc cảm xúc của những khách mời nghệ sĩ. Chương trình phát sóng vào 17g40 thứ bảy hằng tuần trên kênh HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm