NSƯT Nhất Sinh: Người nhạc sĩ của những bản nhạc mang âm hưởng dân ca

NSƯT Nhất Sinh - người nghệ sĩ yêu những điều giản dị và đem chúng vào các bản nhạc mang âm hưởng dân ca, len lỏi vào tận trí nhớ của người nghe nhạc ở mọi thế hệ.

Mỗi người nghệ sĩ đều có những mảng màu sắc riêng để ghi dấu ấn trong lòng khán giả yêu nhạc. Các mảng màu đó có thể được ghép bằng câu chuyện tự sự của chính bản thân, từ sự tư duy về cuộc sống chứa đựng yêu – vui – buồn - giận hờn, hay đơn giản chỉ xuất phát từ điều giản dị mà ta bắt gặp mỗi ngày để khi được hòa âm với giai điệu sẽ trở thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Cuộc hội ngộ của NSƯT Nhất Sinh và ca sĩ Quang Linh

Nhất Sinh – người nghệ sĩ ấy đã chọn cho mình mảng màu âm nhạc riêng để giờ đây khi nhắc đến ông, thế hệ thanh niên những năm 1990, 2000 vẫn ngân nga các ca khúc ghi dấu một thời thanh xuân của họ. Đó là những bài hát chẳng cầu kì trong ca từ, giản dị và mang âm hưởng dân ca, gần gũi đến lạ thường cùng hình ảnh quê hương, đất nước hiện rõ trong từng câu hát như mái đình, vạt lúa, bờ tre…

Lý do ban đầu là viết và phục vụ cho chính bản thân mình hát nhưng chữ “duyên” đã giúp những sáng tác mang âm hưởng dân ca có tiết tấu ấy đến với cột mốc mới, khó phai trong sự nghiệp NSƯT Nhất Sinh. Khi ca sĩ Quang Linh xuất hiện đã có sự kết hợp giữa hai tâm hồn đồng điệu dòng nhạc âm hưởng dân ca, khiến cho những ca khúc Chim sáo ngày xưa, Thuở ban đầu… làm mưa làm gió ở thị trường âm nhạc thời bấy giờ. Nghệ sĩ Quang Linh và Vân Khánh cũng sẽ xuất hiện và hội ngộ với nhạc sĩ Nhất Sinh trên sân khấu hôm nay.

Đón xem Dấu ấn huyền thoại phát sóng lúc 20g35 thứ tư 23/6 trên kênh HTV7.

Lam Khanh