Én vàng Nghệ sĩ - Tập 4

Nói về người thứ 3, Tim xuất sắc giành điểm cao nhất

Không cần soạn kịch bản trước, Tim vẫn nhận được số điểm cao nhất từ các giám khảo của "Én vàng Nghệ sĩ" tập 4 khi hoàn thành xuất sắc vai trò host của một talkshow về hàn gắn trái tim trong cuộc tình tay 3.

Trong tập 4 của "Én vàng Nghệ sĩ" có chủ đề "Tôi muốn", Tim chọn talkshow thực tế mang tên "Tim’s show" mà chính anh là tác giả của format và đảm nhận vai trò host. Anh mời 4 vị khách tham gia, gồm diễn viên Công Danh, Tú Linh, Phi Nguyễn và cô gái xinh đẹp Quỳnh Như. Yêu cầu bắt buộc đối với các khách mời đó là họ phải nói thật. 

Đầu tiên, Tim đưa ra vấn đề “Tiền bạc trong tình yêu”, để lắng nghe quan điểm của từng người. Phi Nguyễn cho rằng nên rạch ròi tiền bạc với tình cảm. Công Danh cho rằng đàn ông không nên tính toán chi li trong lúc đi ăn với người yêu, do đó tốt nhất là cứ để...phụ nữ trả. Tú Linh thì không quan trọng tiền bạc, ai trả không thành vấn đề, tùy thuộc tình hình tài chính của từng người lúc đó. Còn với Quỳnh Như, cô cho rằng lúc mới hẹn hò, con trai nên là người trả tiền, nhưng khi xác định lâu dài thì cả hai nên san sẻ với nhau. Trước câu nói của Quỳnh Như, Tim hóm hỉnh cho biết anh bắt đầu có “ác cảm” với nữ khách mời này vì hầu như cô gái nào lúc mới quen cũng nói với anh như vậy nhưng rồi không cô nào quen anh lâu dài cả. 

Ở chủ đề thứ 2, Tim đưa ra vấn đề "Người thứ 3 trong tình yêu". Phi Nguyễn và Tú Linh đều đồng quan điểm tình yêu là không chia sẻ và người thứ 3 là người sai khi chen chân vào tình cảm của người khác. Quỳnh Như cho rằng, người thứ 3 đáng thương hơn đáng trách vì bản thân cô đã từng là người thứ 3, nhưng không phải do cô cố ý xen vào để phá hoại hạnh phúc người khác mà vô tình bị đẩy vào 1 kịch bản quá hoàn hảo. Công Danh cũng đồng cảm vì anh từng tin tưởng mình là người duy nhất nhưng không ngờ từ vị trí người thứ nhất, anh lại trở thành người thứ 3 trong cuộc tình của mình. Tim không đồng ý và anh khẳng định người thứ 3 là người có lỗi và không cần phải chống chế. 

Tuy nhiên, anh cũng cho rằng tình yêu không có lỗi và tình yêu có muôn vàn hình dạng, màu sắc khác nhau, cũng không phải có 3 ngã mà có rất nhiều ngã khác nhau. "Trong tình yêu, thời điểm không quan trọng, lòng người mới quan trọng. Tình yêu cũng như 1 bàn tiệc: có đắng, có cay rồi sẽ có ngọt. Hãy nếm hết tất cả và trân trọng người hàng đêm mà chúng ta trở về để chia sẻ với họ, nói hết những gì chúng ta trải qua, ôm họ ngủ...". Tim chia sẻ với các khách mời rằng, dù trong hoàn cảnh nào cũng nên nhớ rằng họ đã từng vất vả như thế nào để có được người mình yêu và hãy trân quý điều đó. 

Cuối talkshow, Tim yêu cầu khán giả dự đoán trong 4 khách mời, cặp đôi nào đang yêu nhau thật ngoài đời. Nữ giám khảo Trác Thúy Miêu dự đoán cặp đôi Tú Linh – Phi Nguyễn. Tuy nhiên, đáp án đúng chính là cặp đôi Công Danh và Quỳnh Như. Tim cho biết cặp đôi mà anh phỏng vấn trước đó để tham gia show này đã chia tay chỉ trước ngày quay 1 – 2 ngày nên anh đã mời 4 khách mời mới và anh không có kịch bản trước, anh lên sân khấu nhìn ánh mắt người chơi và giám khảo để đặt những câu hỏi theo cảm xúc lúc đó. Với anh, vợ chồng là phải nắm tay nhau vượt qua muôn vàn khó khăn, nếu chia tay nhau chỉ vì những câu hỏi của một chương trình thì mong manh quá. Anh nghĩ ra format này để những bạn trẻ có một sân chơi, giải bày những khúc mắc trong tình yêu và anh muốn hàn gắn trái tim của họ.
Thiên Bình