Nổ trong nhà hàng, làm 31 người tử vong tại Trung Quốc

NGUYỄN LONG - HUY PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/6/2023, 16:28

Một nhà hàng bán thịt nướng ở thành phố Ngân Xuyên, Tây Bắc Trung Quốc đã phát nổ vào đêm 21/6, làm 31 người tử vong. Ngoài ra, 7 nạn nhân bị thương nặng đang được điều trị tích cực.

Vụ nổ xảy ra lúc 20 giờ 40 phút tối thứ tư 21/6 tại nhà hàng thịt nướng trong khu dân cư trung tâm thành phố Ngân Xuyên, thủ phủ tỉnh tự trị Ninh Hạ. Vụ việc xảy ra ngay trước Lễ hội thuyền rồng kéo dài 3 ngày, dịp để các thành viên trong gia đình và bạn bè gặp lại nhau. Rò rỉ khí gas được cho là nguyên nhân gây ra vụ nổ. 

Hình ảnh của Truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV phát đi cho thấy cảnh sát chữa cháy dập lửa, con phố nhiều quán ăn vặt và giải trí ám đen vì lửa.

Lực lượng chữa cháy đang xử lý tại hiện trường vụ nổ. Nguồn: CGTN

9 người, trong đó có chủ nhà hàng, các cổ đông và nhân viên đang bị cảnh sát điều tra, tài sản của họ bị phong tỏa.

CCTV đưa tin dẫn lời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu các cơ quan chức năng nỗ lực tối đa để chăm sóc người bị thương, tăng cường giám sát quản lý an ninh trật tự trong các ngành công nghiệp và lĩnh vực thiết yếu để bảo đảm an ninh an toàn cho người dân.

Các nhân chứng nói rằng vẫn còn mùi khí gas nồng nặc sau vụ nổ

Bộ ứng phó tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho biết trên 100 nhân viên và 20 xe máy đã được huy động đến hiện trường sau khi xảy ra vụ nổ.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.