Chuyện 4 mùa

Niềm vui xuân bất ngờ

Niềm vui xuân bất ngờ là câu chuyện về “Lương và Thưởng” muốn đề cập đến một lối sống tiết kiệm, chi tiêu hợp lý, trân trọng tình cảm gia đình chính là chìa khóa của hạnh phúc

Ông Lương, ông Thưởng và Minh là 3 anh em ruột. Ông Lương là nhân viên công ty nước ngoài. Với thâm niên làm việc lâu năm, dự kiến lương thưởng của ông là vài trăm triệu. Trong khi đó, ông Thưởng thì ngược lại, làm công ty tư nhân, tết chỉ được thưởng thêm lương tháng 13. Vì vậy, ông Lương hay chê công ty của ông Thưởng không chăm lo đời sống nhân viên của mình.


Bà Hoa - vợ ông Lương cũng xem thường bà Hồng - vợ ông Thưởng. Do nghĩ rằng chồng sẽ được thưởng vài trăm triệu nên bà Hoa cùng con gái là Vân đã đặt mua rất nhiều món hàng đắt tiền để ăn Tết.


Minh đang thất nghiệp, định nhờ ông Lương giới thiệu vào công ty, nhưng ông Lương nghĩ em trai bất tài vô dụng nên tìm mọi cách từ chối hết lần này tới lần khác. Ông Thưởng thấy vậy nên giới thiệu Minh về công ty mình, việc này lại làm ông Lương bực mình nên ông tuyên bố sẽ không ra tay giúp đỡ ai.


Đến ngày nhận lương, ông Lương hoảng hốt khi biết công ty mình sau một đêm đã tuyên bố phá sản, tiền thưởng cũng mất trắng. Bà Hoa và con gái phải ngậm ngùi trả lại hàng nhưng không được, nên dự tính mượn tiền tín chấp với giá cắt cổ để trả tiền hàng. 

Ai sẽ giúp đỡ gia đình ông Lương trong hoàn cảnh khó khăn này? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Anh Tuấn, Hoàng Trinh, Mai Dũng, Hương Giang, Quốc Cường, Cẩm HòMời quý khán giả đón xem Chuyện 4 mùa: Niềm vui xuân bất ngờ, phát sóng vào lúc 10g thứ Bảy ngày 21/1 (30 Tết Quý Mão) trên kênh HTV7.

Kim Quyên