Én vàng 2021

Những rào cản của các "Cánh én"

Để có mặt trong 6 thí sinh tại Én vàng 2021, các tài năng trẻ không chỉ vượt qua thử thách từ Ban Giám khảo mà còn phải bứt phá khỏi những rào cản bên lề.

Lắng nghe những chia sẻ "lần đầu mới kể" trên chặng đường mà các thí sinh đã chinh phục, HTV đã có cuộc phỏng vấn thú vị với 6 thí sinh tại Én vàng 2021:

- Giáng Ngọc: Trong vòng “Tình yêu diệu kỳ”, Ngọc đã có kế hoạch mời tất cả thành viên trong gia đình cùng tham gia thực hiện một cuộc “Gọi vốn niềm tin”. Tuy nhiên, Ngọc đột ngột trở thành F0, nên mọi kế hoạch đều phải chuyển đổi gấp. Nội dung của các phần thi được Ngọc thay đổi trong khoảng thời gian ngắn, nhưng may mắn vẫn đủ sáng tạo, đem đến cho người xem góc nhìn tươi mới về cuộc sống. 

Việc trở thành F0 đã khiến Giáng Ngọc phải thay đổi mọi kế hoạch

- Hồng Nhi: Ở những vòng thi bắt buộc có sự tham gia của khách mời, Hồng Nhi gặp khó khăn trong công tác trao đổi nội dung với mọi người. Việc liên hệ qua mạng xã hội ảnh hưởng khá nhiều trong việc xây dựng kịch bản. Nhi đã trải qua khoảng thời vất vả để cố gắng thể hiện hết mong muốn của mình, nắm bắt được tâm lý của khách mời. Nhưng rất may mắn là những anh/chị hợp tác với Nhi trong các vòng thi đều thông cảm, nhiệt tình và hỗ trợ Nhi một cách ăn ý nhất.


Hồng Nhi chật vật trong việc trao đổi ý tưởng với khách mời

- Kim Liên: Liên rất thích câu nói: “Hãy sống để không bao giờ phải hối tiếc dù chỉ một giây ngắn ngủi. Có thể một giây thôi cũng sẽ thay đổi cuộc đời một con người.” Đến với Én vàng, Kim Liên đã biết cách sử dụng 60 giây một cách trọn vẹn nhất, không đơn thuần là một phút thường nhật, nó là một phút của cơ hội, của bứt phá và sự rèn luyện của một" Cánh én" bay giỏi  - nói hay. 

Với Kim Liên, một giây đã đủ để thay đổi một cuộc đời

- Nam Linh: Có hai điều Linh bị góp ý nhiều nhất trong cuộc thi: Tốc độ nói và sự chân thành trong cách dẫn. Kinh nghiệm làm nghề lâu năm đã khiến Linh phần nào mất đi cảm xúc trong lối dẫn, qua cuộc thi, Linh đã học cách nói chậm lại và mở lòng mình ra nhiều hơn để chạm tới trái tim của người nghe.


Nam Linh: "Dường như kinh nghiệm làm nghề dẫn chương trình đã bào mòn cảm xúc của tôi"

Minh Thắng: So với việc đứng trên sân khấu, hình thức thi online đã "làm khó" Thắng trong lần đầu thực hiện bài thi, nhưng cùng nhờ đó mà Thắng học được kỹ năng sắp xếp công việc: Tự chuẩn bị thiết bị ghi hình, bố trí các vật dụng hợp lý, làm chủ thời gian, điều phối bài thi... Sau cuộc thi, có thể Thắng sẽ sản xuất một chương trình gì đó mang đậm dấu ấn - một chương trình có tên là "Minh Thắng" chẳng hạn, nhưng trước hết Thắng vẫn sống trọn với những cảm xúc khi đứng trên sân khấu Én vàng

Minh Thắng dự định sẽ sản xuất chương trình cho riêng mình

- Hồng Trang: Mỗi một vòng thi thành công, đối với Trang, đó đã là một món quà. Đặc biệt là những hướng dẫn và góp ý về việc thu hình trực tuyến đã giúp Trang trải nghiệm cách sản xuất một chương trình hoàn chỉnh. Khi cuộc thi kết thúc sẽ là lúc Trang và các cánh Én của năm 2021 bắt đầu tung cánh bay vào bầu trời sự nghiệp riêng của tụi mình, bằng những gì đã học được từ chương trình này. 

Hồng Trang: "Khi Én vàng kết thúc là lúc tôi bắt đầu"

Đón xem những diễn biến mới trong đêm tranh tài của các thí sinh tại Én vàng 2021, phát sóng lúc 21g thứ Bảy trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh