Vui cùng bố bỉm - Tập 1

Những kiến thức bổ ích để chăm sóc mẹ bầu

Đến với "Vui cùng bố bỉm", các khách mời lẫn khán giả có được những kiến thức bổ ích, từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao khi chăm sóc thai nhi, mẹ bầu, và nuôi dạy con cái đúng cách trong tương lai.

Với chủ đề “Học làm bố mẹ”, Hồ Quang Hiếu - Tuệ Như (đội Áo trắng) thi đấu với vợ chồng Liêu Hà Trinh - Anh Khoa (đội Luka). Qua đây, cả hai đội có dịp tích lũy cho mình những bài học đáng giá trong quá trình mang thai, hậu sinh sản, cả khi nuôi dạy con nên người. Chương trình còn có sự đồng hành của Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Văn Hiền trong vai trò tư vấn, cũng như giải đáp các thắc mắc của các đội và khán giả.

Chương trình mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho những người sắp trở thành cha mẹ

Vòng 1 mang tên “Bố mẹ thông thái”. Hai đội chơi đưa ra những câu trả cho các câu hỏi liên quan đến những việc cần làm và những điều nên tránh khi phụ nữ mang thai. Hiện tại, Liêu Hà Trinh đang là một mẹ bầu hạnh phúc, do đó cô đã tìm hiểu rất nhiều kiến thức cho bản thân lẫn thai nhi. Do đó, những câu hỏi ít nhiều không thể làm khó vợ chồng Liêu Hà Trinh. Về phía đội Áo trắng, tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng cả Hồ Quang Hiếu - Tuệ Như cũng đã có  thêm nhiều kiến thức cơ bản. Quan trọng hơn hết, qua những câu hỏi, cùng với sự tư vấn của Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Văn Hiền, cả hai đội chơi đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Qua những câu hỏi, hai đội chơi và khán giả có cho mình những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc mẹ bầu

Vòng 2 - “Bố mẹ hợp sức”, nhiệm vụ của các ông bố phải đeo địu em bé nặng 10kg, vượt qua chướng ngại vật bằng chân không, xoay vòng quay may mắn để mang về những hình ảnh chứa nội dung thể hiện hiện quy trình “pha sữa bột đúng cách”. Vì chướng ngại vật là những tấm thảm mát-xa, hai “bố bỉm” Anh Khoa và Hồ Quang Hiếu đã phải trải qua những cơn đau không tưởng để mang những dữ liệu về cho hai “mẹ bỉm” Tuệ Như và Liêu Hà Trinh.

Tại đây, trong khi đội Luka tập trung sắp xếp các tấm hình, đội Áo trắng đã tranh thủ thời cơ “nhìn trộm”. Ngay lập tức, Color Man lên tiếng nhắc nhở: “Đề nghị Hồ Quang Hiếu không ‘nhìn bài’ của đội bạn nha!”. Hồ Quang Hiếu chống chế rằng bản thân anh không hiểu nội dung của một mảnh ghép nên mới "tham khảo" đội bạn, và ẩn ý nhờ MC trợ giúp. Color Man liền hồi đáp: “Anh cũng không hiểu luôn Hiếu ơi!”, khiến nam ca sĩ “Con bướm Xuân” chỉ biết cười trừ. Sau hai vòng chơi, đội Luka có 60 điểm, bỏ xa đội Áo Trắng chỉ có 15 điểm.

Gương mặt đau đớn đầy hài hước của Hồ Quang Hiếu và Anh Khoa

Đội Luka đang sắp xếp những bức hình thể hiện quy trình pha sữa bột

Vòng 3, cả hai đội chơi cùng nhau tranh biện về một chủ đề được gửi đến “Tổng đài bố bỉm” từ một khán giả bất kì. Đội Luka chọn vai trò “Phản đối”, đội Áo trắng nắm trong tay nhiệm vụ “Ủng hộ”. Với chủ đề “Có nên sinh con trước rồi phấn đấu xây dựng tài chính hay không?”, cả hai đội đều có cho mình những luận điểm hay, hợp lý.

Trong vài trò “phản đối”, Anh Khoa cho biết: “Vì bạn vừa mới hoàn thành đại học, thì ngoài việc tài chính, Khoa khuyên bạn nên trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Vì bạn còn rất trẻ!”. Đồng thời anh cho biết trách nhiệm  làm cha mẹ là rất lớn, do đó việc ổn định tài chính là vô cùng quan trọng vì như thế mới có thể cho con cuộc sống tốt nhất. Ngược lại, đội Áo trắng nhận thấy con cái chính là mục tiêu để các bậc cha mẹ phấn đấu hơn trong cuộc sống. Hồ Quang Hiếu cho rằng: “Nhiều khi mình tính toán quá nó sẽ khiến mình đau đầu. Mình cứ nghĩ là đẻ con ra, rồi nuôi ra sao, ăn học như thế nào. Mình tính rất nhiều, khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi. Nhiều khi cái thời điểm đó mình mà không có con thì không biết đợi đến khi nào! Có duyên, được gia đình ủng hộ thì nên có con. Sau đó, con chính là mục đích để mình phấn đấu nhiều hơn! ”.

Mọi góc nhìn, nhận định đều có tính tương đối, không có đúng sai và tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi gia đình. Hơn hết chính là ở cha mẹ, họ phải có trách nhiệm trong việc chăm lo và nuôi dạy con cái thật tốt, đó mới là điều đúng đắn.

Những luận điểm từ hai đội đều cho thấy sự hợp lý

Duy Dương