Vui cùng bố bỉm - Tập 7

Color Man choáng với cách đặt tên đội của hai gia đình

Gia đình Trà Ngọc - Tống Hạo Nhiên và Lê Khánh - Tuấn Khải có màn đặt tên hai đội khá ấn tượng, khi ghép lại trở thành "khỏe mạnh". Tuy nhiên, Color Man đã choáng váng khi biết được ý nghĩa "trời ơi đất hỡi" đằng sau những cái tên ấy.

Gia đình Lê Khánh - Tuấn Khải xuất hiện rạng rỡ cùng gia đình Trà Ngọc - Tống Hạo Nhiên. Chia sẻ về mái ấm hạnh phúc hiện tại, Lê Khánh cho biết hiện đã có hai quý tử. Về phía Trà Ngọc, cô chia sẻ rằng bản thân và chồng chỉ mới lập gia đình chưa lâu, đồng thời nữ diễn viên cũng gây bất ngờ khi hỏi ngược lại chồng: “Nhà mình có một cháu hả?”, khiến Tống Hạo Nhiên bất ngờ: “Ủa? Sao em quay qua hỏi anh!”. Trước sự cố này, Trà Ngọc hài hước nói: “Đẻ xong quên luôn!”, buộc chồng phải ứng cứu khi tiết lộ nhà có một cháu gái.

Hai gia đình xuất hiện với tâm thế háo hức

Với chủ đề “Bình thường nhưng không tầm thường”, Trà Ngọc - Tống Hạo Nhiên thống nhất với việc đặt tên đội là “đội Mạnh”, Trà Ngọc giải thích: “Dạ, ý là mạnh ai nấy chơi ạ!”, khiến mọi người trầm trồ. Bên kia chiến tuyền, Lê Khánh - Tuấn Khải đặt tên cho đội là “đội Khỏe”, nữ diễn viên cũng phân trần: “Thắng thì khỏe, thua thì hơi mệt”. Với cách đặt tên độc lạ, Color Man cũng phải toát mồ hôi hột.

Những kiến thức bổ ích được chia sẻ với các gia đình và khán giả

Trong tập phát sóng này, hai gia đình được biết đến việc theo dõi biến chuyển tâm lý của con cái, thông qua việc quản lý và chăm sóc con trong những giao tiếp hằng ngày . Những vấn đề tưởng chừng nhỏ nhặt, không gây ảnh hưởng nhưng lại tạo ra những hiệu ứng tiêu cực và tích cực cho sự phát triển của trẻ. Cụ thể cho những tiêu cực chính là những việc như so sánh các bé với nhau, áp đặt tương lai cho con, cách đối đáp trước những ước mơ của con để chúng không bị tổn thương,... Và những cách giải quyết mang tính tích cực sẽ là lắng nghe, ủng hộ và hướng con đi đúng hướng. 

Chuyên gia tâm lý, Thạc sĩ Nguyễn Tú Anh cho biết: “Ngày xưa, đôi khi những việc trẻ con có những mơ ước, tưởng tượng thì thường bị người lớn ‘dội gáo nước lạnh’. Sau đó các cháu không rõ là mình nói như vậy là đúng hay sai”. Ngoài ra, một số bạn nhỏ lại rất nhạy cảm khi nghĩ rằng tiếng nói của mình không được coi trọng, dẫn đến việc bị tổn thương tâm lý và bắt đầu khép mình. Do đó, thay vì dập tắt những ước mơ dù biết đó là hão huyền, các bậc phụ huynh nên mở những cuộc hội thoại với con, để con nói để được tư duy và tạo nên sự gắn kết và hướng các con đi đúng hướng. Từ đó, các bé sẽ tự biết tìm tòi, thậm chí là tự hướng bản thân trở lại việc học một cách tích cực.

Chuyên gia tâm lý, Thạc sĩ Nguyễn Tú Anh hết mình trong việc trao đổi, giải đáp

Duy Dương