Vui cùng bố bỉm - Tập 8

Những kiến thức bổ ích dành cho các bà mẹ sau sinh

Hai cặp đôi hạnh phúc của "Tỏ tình hoàn mỹ" đã cùng nhau tham gia "Vui cùng bố bỉm" sau khi về chung một nhà. Thông qua chương trình, hai gia đình đã có thêm hành trang với những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc con cái.

Đến với chương trình, Uyên Chi - Hùng Phạm đã có những chia sẻ thú vị về mối quan hệ của cả hai. Trước thắc mắc của Color Man, Hùng Phạm vui vẻ chia sẻ: “Khi quay phim ‘Công tước hạnh hạnh phúc’ thì em và Uyên Chi đã quen nhau rồi, chứ không phải độc thân. Anh nói em độc thân lúc đó là chết em luôn á!”. Hiện tại, cả hai đã kết hôn, dự định sẽ có một cháu kháu khỉnh và việc tham gia chương trình sẽ giúp cặp đôi có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cái.

Cặp đôi Uyên Chi - Hùng Phạm

Tuấn Dương - Lucie Nguyễn vốn đã nổi tiếng với chuyện tình chị - em đẹp như mơ. Cả hai đã cùng nhau xây dựng một mái ấm hạnh phúc và sẵn sàng đón chào thành viên mới sắp ra đời. Cũng như Uyên Chi - Hùng Phạm, “Vui cùng bố bỉm” sẽ mang đến những bài học bổ ích cho cặp đôi khi trở thành cha mẹ.

Tuấn Dương - Lucie chuẩn bị đón chào thành viên mới

Chủ đề “Cẩm nang sau sinh” được Color Man giới thiệu là một điều thú vị, cũng như vô cùng quan trọng với những người chuẩn bị lên chức “ông bố - bà mẹ”. Song song đó, sự đồng hành của chuyên gia Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Văn Hiền đã mang lại cho hai gia đình những bài học, kinh nghiệm quý báu qua các câu hỏi ở vòng “Bố mẹ thông thái”. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Văn Hiền (phải) đã hết lòng tư vấn cho hai gia đình và khán giả

Ngoài ra, với “tổng đài Bố bỉm”, hai đội chơi và Color Man lẫn Bác sĩ Lê Văn Hiển đã cùng nhau phân tích vấn đề “Có nên để ông bà nuôi dưỡng và chăm sóc cháu hay không?”. Sau nhiều ý kiến và tranh luận rôm rả của các gia đình, Bác sĩ Lê Văn Hiển cho biết: “Ngay từ trong bụng mẹ, em bé đã hiểu và nghe được. Sau khi em bé sinh ra, tuy em bé không thể nhìn thấy rõ được, nhưng lại có thể nhận biết được cha mẹ dựa vào giọng nói và mùi… Nhiều người mẹ thương con, không tin một ai và sau này sẽ không thể giao em bé cho ai khác. Họ sẽ không thể đi làm, vì đi đâu em bé cũng đeo theo, giao cho ai cũng không chịu và khóc. Tâm lý của trẻ có thể sẽ không phải là một đứa trẻ năng động, hòa nhập tốt. Do đó, cha mẹ nên cho các bé tiếp xúc với nhiều người, nhiều tính cách và văn hóa khác nhau!”. Ngoài ra, ông bà chăm cháu là một điều hạnh phúc cho chính họ và cho cả các bậc cha mẹ. Nói chung, chuyên gia cho rằng nên dung hòa giữa những ý kiến ủng hộ và phản đối của cả hai đội Xíu quách và Mỡ mỡ.

“Tổng đài Bố bỉm” luôn mang lại những cuộc tranh luận thú vị, qua đó mang lại những góc nhìn đa chiều và bổ ích cho các bậc cha mẹ

Duy Dương