Én vàng 2021

Những "cánh én" nghị lực trong cuộc chiến với COVID-19

Tập 8 là màn tranh tài của bốn “cánh én”: Henry Việt Bảo, Thiên Phong, Thu Hà và Giáng Ngọc.

Henry Việt Bảo lấy động lực từ tình thân

Henry Việt Bảo đã kết nối với mẹ và dì - hai người thân luôn cho anh sức mạnh và niềm tin trong mọi quyết định. Mặc dù phải xa gia đình từ sớm để đi du học, nhưng tình cảm của Việt Bảo và gia đình vẫn luôn đong đầy. 

Đạo diễn, diễn viên Kathy Uyên là khách mời trong phần thi “Diệu kỳ” của Việt Bảo. Nữ diễn viên là người bạn quan trọng, giúp anh có được sự tự tin và những kỹ năng cần thiết để theo đuổi nghề dẫn chương trình. Thông qua chương trình, Kathy Uyên gửi đến mọi người những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng bắt nguồn từ chính bản thân cô.

MC Đại Nghĩa cảm thấy cách điều phối không khí trong buổi trò chuyện của Việt Bảo chưa tốt. NSƯT Vũ Thành Vinh thì mong thí sinh khắc phục ba điều: “Liều lượng, chủ động, tốc độ và trọng tâm”, để bài nói được trọn vẹn và mượt mà.

Thiên Phong lấy sức mạnh từ tình bạn

Nhân cuộc hội ngộ với đồng nghiệp Thanh Mai, Thiên Phong đã có màn mở đầu hết sức sôi nổi, khéo léo truyền tải khuyến cáo 5K từ Bộ Y tế trong phòng chống dịch. Thiên Phong tiết lộ MC Thanh Mai là người đã truyền lửa cho mình đến với nghề. 

Người bạn Bích Hồng là khách mời đồng hành cùng Thiên Phong trong phần thi “Diệu kỳ”. Không may mắn như bao người, dịch bệnh đã cướp mất ba người thân trong gia đình Bích Hồng, trong đó có cha của cô. Thời khắc tăm tối của cuộc đời ập đến bất ngờ khiến cô gái trẻ dường như không thể trụ vững, nhưng rồi cô đã mạnh mẽ vượt qua. Bích Hồng đã gửi lời động viên đến những hoàn cảnh không may mắn như mình, hãy vững tin về một tương lai tươi sáng. 

Giám khảo Thanh Thảo nhận xét phần thi của Thiên Phong: “Hai bài dẫn ngày hôm nay của em chưa thuyết phục được chị, không cho chị thấy được vai trò của một người dẫn chương trình, nó giống như câu chuyện giữa những người bạn ngồi lại để cùng tâm tình với nhau”.

Thu Hà nói về “Tiệm tạp hoá cuộc đời”

Thu Hà đã mượn hình ảnh người mẹ để chia sẻ về tình yêu. Mặc dù vừa làm cha vừa làm mẹ trong gia đình, nhưng mẹ luôn mang đến cho cô tình yêu thương. Sự ủng hộ của mẹ đã truyền cho Thu Hà động lực để có thể cố gắng vượt qua những khó khăn, theo đuổi đến cùng ước mơ của mình. 

Tại “Tạp hoá cuộc đời”, Thu Hà đã kể cho người xem những câu chuyện đầy cảm xúc, đồng hành cùng cô là Thạc sĩ Mộng Tuyền. Dừng "Tiệm tạp hoá" để nói cuộc chiến “Chống dịch như chống giặc”, Thu Hà biết ơn trước những tấm lòng đã xây dựng nên chương trình: “Siêu thị 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Bình ô-xy 0 đồng”... Lắng nghe tâm tư của Thu Hà, Thạc sĩ Mộng Tuyền mong muốn góp một chút kiến thức cho đời qua những “Lớp học 0 đồng” trong thời gian tới.

MC Đại Nghĩa dành lời khen cho Thu Hà bởi sự chân thành, chạm đến trái tim của người nghe. Giám khảo Quỳnh Hoa thì mong muốn thí sinh thả lỏng cơ mặt để câu chuyện thêm tự nhiên và mềm mại hơn. 

Giáng Ngọc và hành trình chiến thắng COVID-19

Mở đầu bài thi, Giáng Ngọc khiến mọi người ngỡ ngàng khi chia sẻ bản thân đã từng dương tính với SARS-CoV-2. Trước câu hỏi của NSƯT Vũ Thành Vinh về việc “Có thể tiếp tục cuộc hành trình tại Én vàng hay không?”, Giáng Ngọc khẳng định cô đã được chữa khỏi và đủ sức khỏe để “chiến đấu”.

Giáng Ngọc mong muốn được chung tay, góp sức cùng Thành phố “mau khoẻ”, mặc dù nhiễm bệnh trong thời gian đang thực hiện công tác thiện nguyện, cô vẫn không hối tiếc. Hiện tại, Giáng Ngọc ở nhà và làm tốt vai trò tình nguyện viên trên mặt trận tinh thần, lan toả năng lượng, câu chuyện của mình đến với mọi người. 

“Khi mình có những cảm nhận thực tế, mình sẽ chia sẻ nó một cách sâu sắc mà không cần đến lời hoa mỹ. Câu chuyện của chính em đã chạm đến trái tim người nghe và thuyết phục họ ngay lập tức” - Giám khảo Đại Nghĩa bày tỏ.

Sau phần thi của bốn thí sinh, Giáng Ngọc và Thiên Phong là hai “cánh én” sẽ bước tiếp, chương trình nói lời chia tay với Henry Việt Bảo cùng Thu Hà.

Tập tiếp theo Én vàng - phát sóng 21g thứ Bảy (Ngày 18/9) trên kênh HTV9.

Mai Ca
Xem thêm
Én vàng 2021