Nhiều sản phẩm công nghệ ấn tượng ở MWC 2024

NHẬT MINH - NHƯ ANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 11:45

Điện thoại uốn cong theo cổ tay, nhẫn thông minh có thể đo sức khỏe, và cả xe hơi. Sự kiện MWC 2024 tại Barcelona năm nay giới thiệu nhiều thiết bị công nghệ ấn tượng.

Hãng Motorola mang đến MWC 2024  chiếc điện thoại uốn cong - sản phẩm mới nhất này có thể ôm lấy cổ tay của người dùng. 

Chiếc điện thoại này cũng không cần giá đỡ. Người dùng có thể bẻ cong một phần dưới của chiếc điện thoại, và tự nó có thể đứng vững trên mặt phẳng.

Điện thoại có thể uốn cong của Motorola tại Triển lãm Di động Thế giới. Nguồn ảnh: CNBC

"Vẻ ngoài của nó không khác gì một chiếc điện thoại thông thường. Nhưng nếu tay của bạn đang bận bịu mua sắm hay phải xách thứ gì đó, bạn có thể uốn cong và mang nó trên cổ tay, " - đại diện của hãng Motorola cho biết.

Còn Samsung giới thiệu chiếc nhẫn thông minh có thể theo dõi các chỉ số sức khỏe. Thiết bị này có thể kết nối dễ dàng với các smartphone của hãng.

Samsung Galaxy Ring có nhiều cảm biến theo dõi nhịp tim. Nguồn ảnh: Samsung

"Nó có thể theo dõi liên tục các chỉ số sức khỏe ngày và đêm. Dữ liệu thu thập được cùng với dữ liệu từ các thiết bị khác như đồng hồ thông minh sẽ được A.I. phân tích và đưa ra những lời khuyên sức khỏe cho người dùng," - đại diện Samsung khẳng định.

Không chỉ dừng ở những công nghệ cầm tay hiện tại, hãng công nghệ Alef Aeronautics tại California, Mỹ giới thiệu chiếc ô tô bay đầu tiên của hãng. 

Chiếc ô-tô bay của công ty công nghệ Alef Aeronautics. Nguồn ảnh: AP

Chiếc xe Alef có 8 động cơ điện, có thể chở được 2 người. Nó vừa chạy trên đường vừa có thể cất và hạ cánh như máy bay trực thăng. Mục tiêu ban đầu mà hãng hướng tới là nó có thể di chuyển được hơn 320km.

"Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn tại các thành phố. Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề đó bằng cách trang bị khả năng bay cho chiếc xe, " - Giám đốc Kỹ thuật Alef Aeronautics cho biết. 

Alef Alef dự tính bắt đầu sản xuất những chiếc xe bay đầu tiên vào cuối năm 2025 với giá dự tính khoảng 300.000 USD/chiếc.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.