Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung rủ đồng nghiệp “phá đảo” gameshow

Tập 12 của Sự thật - Thật sự đặc biệt có sự xuất hiện của chủ nhân của hàng loạt bản hit đình đám như “Nhật ký của mẹ”, “Vầng trăng khóc” - nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với vai trò người chơi của đội Khờ Khạo – đối thủ của đội Sự Thật.

“Hành động cụng ly để chúc mừng có nguồn gốc từ đâu?” là câu hỏi đầu tiên của chương trình. Ban biện luận Vũ Hà – Lâm Khánh Chi cho rằng hàng động này xuất phát từ thời La Mã cổ đại, khi các đấu sĩ bắt đầu ra đấu trường, họ luôn luôn phải làm một màn chào đầu là cụng ly. Và đặc biệt, các đấu sĩ phải cụng mạnh, để nước trong ly văng lên, hòa lẫn vào ly của đối phương để tránh trường hợp bị bỏ thuốc độc. Ngược lại BB Trần cho rằng, hành động này xuất phát từ Hy Lạp vì người Hy Lạp rất thích tạo ra các tiếng động mạnh, và việc cụng ly tạo ra tiếng động vui tai, khiến việc thưởng thức bia ngon hơn. Trước màn biện luận này, cả hai đội chơi cũng có sự lựa chọn trái ngược: Đội Khờ Khạo chọn tin Vũ Hà – Lâm Khánh Chi còn đội Sự Thật chọn tin Xuân Lan – BB Trần. Và sự thật thuộc về ban biện luận Vũ Hà - Khánh Chi.

Nếu như Xuân Lan có vẻ “im ắng” ở câu hỏi đầu tiên và nhường hết phần biện luận cho đồng đội BB Trần thì cô đã lấy lại phong độ của “thánh biện luận” ở câu hỏi thứ hai: “Loại nĩa có ba đầu nhọn được chuẩn bị trên bàn tiệc dùng để ăn món gì?”. Xuân Lan cho rằng, nĩa ba đầu thường được dùng để tách xương cá, để ăn các loại cá còn xương, chưa được tách phi-lê. Ngược lại, bên phía Vũ Hà – Lâm Khánh Chi cho rằng, nĩa ba đầu thường được dùng để ăn salad, đặc biệt là khi salad có các quả cà chua bi nhỏ, sẽ dễ ăn hơn. Lần này, các đội chơi tiếp tục có sự lựa chọn khác nhau khi Khờ Khạo chọn tin Xuân Lan – BB Trần còn Sự Thật thì chọn đáp án ngược lại. Và đội Khờ Khạo lại tiếp tục ghi điểm.

“Khi bị ngứa cổ họng, nên làm gì để giảm ngứa?” là câu hỏi tiếp theo của chương trình. Vũ Hà - Lâm Khánh Chi cho rằng gãi tai sẽ làm giảm ngứa cổ họng nhưng không giải thích được cụ thể. Ngược lại, Xuân Lan – BB Trần cho rằng gãi mũi sẽ tốt hơn vì mũi thông gần với cổ họng và mũi có những dây thần kinh liên kết với họng, khi gãi mũi sẽ làm giảm ngứa cổ họng hơn. Phần biện luận rất logic này đã thuyết phục được đội Sự Thật. Đội Khờ Khạo thì chọn tin “ngoại” Vũ Hà – Lâm Khánh Chi. Đây là lần thứ ba liên tiếp đội Khờ Khạo chọn đúng đáp án chính xác, vươn lên dẫn đầu với cách biệt 30 điểm.

Sang vòng thi thử, các đội chơi phải chọn đúng ban biện luận nào đang nhảy trên những miếng lego trên nền nhạc "Mắt nai cha cha cha". Những tưởng sẽ khó đánh lừa được đội Khờ Khạo, sang vòng thi thử thách, đội Khờ Khạo đã bị “hack não” bởi màn diễn “thần sầu” của đội Vũ Hà – Lâm Khánh Chi. Còn đội Sự Thật thì ghi được 10 điểm đầu tiên khi chọn đúng Xuân Lan – BB Trần. Cũng trong trong tình huống này, “ngoại” Vũ Hà đã khịa “công chúa” Lâm Khánh Chi diễn giả trân nhưng vẫn đánh lừa được đội chơi.

Tập 12 Sự thật - Thật sự còn ghi nhận nhiều tình huống hài hước khi các ban biện luận tái hiện lại một phân cảnh trong thước phim cổ tích Việt Nam được nhiều người yêu thích “Chàng rể lanh lợi”. Tại vòng cuối, mọi người cũng được dịp thưởng thức giọng hát của Vũ Hà với ca khúc hit “Anh muốn em sống sao”.

Sự thật - Thật sự mùa 2 phát sóng lúc 19g30 thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Lam Khanh