Anh Đức được người chơi thả thính “tới tấp” trên gameshow

Tập 14 Sự thật - Thật sự chào đón Puka và Xuân Nghị lần đầu đến với chương trình với vai trò biện luận viên cùng hai đội chơi rất trẻ trung: Song Sinh và Lớp 14.

Mở màn tập 14 Sự thật - Thật sự, các nghệ sĩ Hari Won, Puka, Xuân Nghị và MC Ngọc Trai liên tục xuýt xoa Anh Đức “quá lời” khi được người chơi “tỏ tình” và thể hiện sự hâm mộ. Đáp lại, Anh Đức đã hát tặng đội chơi ca khúc hit của mình “Tin anh đi” như một lời “nhắc nhở” rằng nên chọn tin những đáp án của Anh Đức và Hari.

Ai trong chúng ta cũng biết xe hơi, xe gắn máy hay xe cấp cứu,… đều có còi. Thế nhưng “máy bay có còi hay không?” thật sự khiến nhiều người phải băn khoăn và đó cũng là câu hỏi đầu tiên của Sự thật - Thật sự tập 14. Ban biện luận Anh Đức - Hari Won giành ngay quyền trả lời và cho rằng, máy bay thực sự có còi. Hari còn cho rằng, máy bay giống với một loài chim gần gũi với con người, chính là…con gà khiến đồng đội Anh Đức “đớ người” còn Puka, Xuân Nghị thì trêu chọc.

Hari tiếp tục biện luận, vì máy bay giống con gà nên tiếng còi máy bay cũng sẽ giống tiếng… gà kêu. Ngược lại, ban biện luận Puka  - Xuân Nghị cho rằng, máy bay không có còi vì không cần thiết.  Hari liền phản biện, còi máy bay sẽ giúp báo động khi có sự cố hoặc trong lúc khẩn cấp. Các đội chơi cũng liên tục đặt câu hỏi với ban biện luận để tìm ra đáp án chính xác. Cuối cùng, đội Song Sinh chọn tin Hari – Anh Đức và Lớp 14 đã tin tưởng Puka – Xuân Nghị ở câu hỏi đầu tiên. Và bất ngờ thay, đáp án của đội Hari - Anh Đức là chính xác.

Đội Lớp 14 (trái) và đội Song sinh

Sang câu hỏi “Ngửi mùi thức ăn có khiến chúng ta mập lên hay không?”, Puka – Xuân Nghị đã nhanh chóng trả lời trước và quả quyết “ngửi mùi thức ăn không thể khiến chúng ta mập lên”. Puka giải thích, ăn thức ăn vào cơ thể mới khiến chúng ta hấp thu chất dinh dưỡng, tạo thành mỡ. Ngược lại, Hari cho rằng, khi ngửi mùi thức ăn, não sẽ bị đánh lừa là mình đang thưởng thức món ăn đó và sẽ khiến cơ thể mập lên. Hai đội chơi tiếp tục có sự lựa chọn khác nhau và đáp án chính xác một lần nữa thuộc về Hari Won – Anh Đức.

Câu hỏi thứ ba là một câu liên quan đến sức khỏe, chúng ta có thể đã nhiều lần thực hiện nhưng chưa biết sự nguy hiểm của nó: “Nhịn xì hơi hay nhịn hắt xì hơi sẽ gây nguy hiểm chết người?”. Hari Won cho rằng, nhịn xì hơi sẽ nguy hiểm hơn vì “hơi đó là khí độc, nếu nhịn thì sẽ ảnh hưởng đến nội tạng”. Phía Puka  - Xuân Nghị lại cho rằng, nhịn hắt xì hơi sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng vì khi ta chuẩn bị giải phóng một lực lớn từ cơ thể mà phải nín lại sẽ nguy cơ vỡ mạch máu, cũng như ảnh hưởng đến đường thở. Đáp án đúng chính là "nhịn hắt xì hơi".

Xem tiếp diễn biến tập 14 Sự thật - Thật sự tại link sau:

Lam Khanh