BB Trần “nổi da gà” trước màn tỏ tình của Vũ Hà với Lâm Khánh Chi

Vừa mở màn tập 9, “ngoại” Vũ Hà và siêu mẫu Xuân Lan đã trổ tài biện luận: Xuân Lan cho rằng Vũ Hà “ba phải”, Vũ Hà “khịa” Xuân Lan “cái nết không nhỏ”, tự tin đòi chấp hết Lâm Khánh Chi, BB Trần – Xuân Lan về khả năng biện luận.

Tập 9 còn chào đón các đội chơi trẻ trung, năng động, rất hoạt ngôn và mang cái tên khá hài hước: đội Ở Trển gồm hai chàng trai tiếp viên hàng không và đội Ở Trỏng gồm hai cô gái đang hoạt động nghệ thuật.

Hai ban biện luận đã “đối đầu” kịch liệt để thuyết phục đội chơi ngay từ câu hỏi đầu tiên: “Theo phân tích của các Nhà khoa học, nếu tỏ tình bằng cách hát thì thầm vào tai đối phương thì nên hát vào tai nào?”. Đội Xuân Lan – BB Trần cho rằng, tai phải mới là đáp án chính xác vì tai phải nhạy hơn tai trái, nên khi nghe những lời yêu đương, thì thầm, tình cảm thì người ta sẽ cảm nhận nhanh hơn.

Ngược lại, ban biện luận Vũ Hà – Lâm Khánh Chi cho rằng, nên hát tỏ tình vào tai trái vì khi ấy “người nghe sẽ nghe một cách mơ màng, vì tình yêu phải mơ màng mới ra nhiều màu sắc của tình yêu, còn nghe bằng tai phải rõ quá thì như hai màu đen trắng, không phải là tình yêu”. Vũ Hà còn “thị phạm” cho lập luận của mình bằng cách tỏ tình với Lâm Khánh Chi vào tai trái, khiến BB Trần “nổi cả da gà”. Các đội chơi cùng vì vậy mà trở nên hoang mang, không biết nên tin ai. Rốt cuộc, hai cô gái đội Ở Trỏng chọn tin Vũ Hà – Lâm Khánh Chi vì quá yêu thích “ngoại” Vũ Hà, còn đội Ở Trển thì chọn đáp án ngược lại. Tuy nhiên, đáp án chính xác ở câu hỏi này lại là “tai phải” – đáp án mà Xuân Lan – BB Trần lựa chọn.

Câu hỏi thứ hai là một câu khá thường thức nhưng cũng khiến các đội chơi gặp nhiều hoang mang: “Uống sữa sẽ làm hết cay, đúng hay sai?”. Nếu như Xuân Lan – BB Trần hoàn toàn đồng ý với nhận định này thì Vũ Hà – Lâm Khánh Chi cho rằng, đáp án là sai vì uống trà nóng mới giúp trị cay tốt hơn. Nội bộ các đội chơi cũng có nhiều “lục đục” khi các thành viên có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, lúc đưa ra quyết định, tất cả đều lựa chọn tin Xuân Lan – BB Trần. Thế nhưng, đáp án chính xác lại nằm ở ban biện luận Vũ Hà – Lâm Khánh Chi vì “uống sữa chỉ giúp giảm độ cay chứ không thể làm hết cay”.

Ở vòng thi thử thách, các đội chơi phải tìm ra ai là đầu bếp thật thông qua các màn trình diễn ẩm thực. Tranh thủ “thời cơ”, BB Trần công khai nắm tay và “thả thính” một trong hai anh đầu bếp đang trình diễn trên sân khấu, đồng thời kể một câu chuyện khá…hoang đường và mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả: “hai đầu bếp là hai anh em ruột và đang yêu một nữ diễn viên hài”. Sau các thử thách và phần biện luận của các nghệ sĩ, các đội chơi đều đồng loạt chọn anh chàng bên phía Vũ Hà – Lâm Khánh Chi là đầu bếp thật và đó cũng là đáp án chính xác của chương trình. Đầu bếp Đức Tài cũng đã chế biến món “Tôm rang muối Hong Kong" để gừi tặng các nghệ sĩ và người chơi.

Xem tiếp các câu hỏi khác trong tập 9 trong video dưới đây. Sự thật - Thật sự phát sóng 19g30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

 

Lam Khanh