Hari Won tranh luận “banh nóc” với Puka

Puka và Xuân Nghị là cặp đôi biện luận viên sẽ “đối đầu” với Anh Đức – Hari won trong tập 15 Sự thật - Thật sự. Cùng với đó là hai đội chơi sẽ thi đấu để giành các phần thưởng của chương trình: Vui và Cúp.

Ngựa vằn là một loài động vật có màu sắc rất độc đáo nhưng “ngựa vằn là màu đen sọc trắng hay trắng sọc đen” có lẽ không nhiều người biết. Với câu hỏi này, ban biện luận Hari Won – Anh Đức đã mau chóng giành quyền trả lời và cho biết, ngựa vằn đích thực là nền đen sọc trắng. Ngược lại, phía Puka – Xuân Nghị cho rằng ngựa trắng sọc đen mới là ngựa vằn vì màu trắng phân bổ nhiều hơn trên lớp da của ngựa vằn.

Câu hỏi này cũng khiến hai đội chơi bối rối, liên tục đưa ra những câu hỏi phản biện ban biện luận. Cuối cùng, hai đội chơi đều chọn tin Puka – Xuân Nghị nhưng lần này, Hari – Anh Đức mới là người nói sự thật.

“Màu cam hay trái cam có trước?” - Xuân Nghị nhanh nhảu trả lời trước đáp án là màu cam, thế nhưng đồng đội của anh – Puka lại cho rằng là trái cam. Tuy nhiên, vì Xuân Nghị đã chọn đáp án trước, Puka muốn “đồng vợ đồng chồng” nên đã tin tưởng và chọn theo đáp án của Xuân Nghị. Cả hai cũng biện luận rằng, cam là một màu sắc trong tự nhiên, có trong bảy sắc cầu vồng. Vì thế, màu cam đã có từ lâu đời và dùng nó để đặt tên cho trái cam.

Sau khi nghe xong phần biện luận của đội đối thủ, Hari Won đã "phán" Puka và Xuân Nghị biện luận “xàm đế”, khiến nhiều khán giả bật cười thích thú. Hari và Anh Đức giải thích thêm, trái cam có trước vì thời xưa, khi con người chưa phát triển, ăn uống là yếu tố quan trọng nhất nên trái cam sẽ có trước. Sau khi đã đảm bảo câu chuyện thực phầm rồi, con người mới quan sát những thứ xung quanh cuộc sống và phát hiện ra màu cam. Trước phần biện luận này, cả hai đội chơi đều chọn tin Hari – Anh Đức và đó cũng là đáp án chính xác ở câu hỏi này.

Ở phần thi thử thách, các đội chơi phải tìm ra ban biện luận nào ăn bánh sandwich trà xanh và ban biện luận nào ăn bánh sandwich mù tạt siêu cay. Trước phần trình diễn “xuất thần’ của bốn nghệ sĩ, các đội chơi đã nhiều lần hoang mang trước khi đưa ra đáp án. Cuối cùng, cả hai đội đều chọn Puku – Xuân Nghị ăn bánh trà xanh còn đội Hari – Anh Đức ăn bánh mù tạt nhưng kết quả thì ngược lại.

Lam Khanh