Sự thật Thật sự - Tập 13

Lâm Khánh Chi tự ví mình và Vũ Hà là…"Thanh Xà Bạch Xà" phiên bản mới

"Ngã ngửa" với hành trình học tiếng Anh dài… 6 buổi của BB Trần; Nghe BB Trần, Xuân Lan, Lâm Khánh Chi…"mách" bạn cách dùng dao nĩa chuẩn quý tộc; Xuân Lan "chỉ" cách tiếp cận "con mồi" trong một bữa tiệc quý tộc...

Đó là một vài diễn biến hài hước và thú vị có trong "Sự thật thật sự" tập 13, vừa phát sóng cuối tuần qua trên kênh HTV7. Kỳ này, các nghệ sĩ của hai ban biện luận cố định Xuân Lan – BB Trần và Vũ Hà – Lâm Khánh Chi đã đồng hành cùng hai đội chơi trẻ trung, năng lượng: Chua-Ngọt và Chó-Mèo. Ngay từ câu hỏi đầu tiên "Khi một người nam gặp một người nữ, theo phép lịch sự thì ai nên chủ động bắt tay trước?", chương trình đã làm khó các đội chơi. 

Trong khi đội của Xuân Lan - BB Trần cho rằng, người nam không chỉ phải bắt tay trước trong chào hỏi mà cả trong khiêu vũ thì đội đối thủ lại không đồng tình. Vũ Hà – Lâm Khánh Chi phản pháo rằng, phụ nữ phải đưa tay ra trước, chủ động thì người đàn ông mới được bắt tay. Các đội chơi cũng có sự lựa chọn khác nhau: đội Chua-Ngọt chọn tin Xuân Lan – BB Trần; đội Chó-Mèo chọn tin Vũ Hà – Lâm Khánh Chi.

Câu hỏi thứ hai là một câu liên quan đến ẩm thực, chắc chắn đã có nhiều người tò mò về điều này nhưng ít ai biết được đâu là sự thật: "Người ta gọi xúc xích là hotdog, vậy xúc xích có liên quan đến con chó không?". Lần này, Vũ Hà – Lâm Khánh Chi đã tranh thủ trả lời trước và cho rằng, người phát minh ra món ăn này có nuôi một con chó bụng dài, giống chó Dachshund, hay còn được gọi là chó "lạp xưởng", chó "xúc xích". Và vì hình dáng của cây xúc xích giống với chú chó bụng dài này nên người phát minh đã lấy cái tên này đặt cho món ăn của mình. 

Ngược lại, phía Xuân Lan – BB Trần cho rằng, món xúc xích không liên quan gì đến con chó mà nó liên quan đến sợi… xích. BB Trần cũng được dịp khoe thành quả học tiếng Anh đã… 5, 6 buổi của mình để biện luận cho câu hỏi này: "Trong tiếng Anh người ta có câu "It's raining cats and dogs", nghĩa là trời mưa lớn chứ cũng không liên quan gì đến con chó. Nên cái bánh hotdog này cũng sẽ như vậy". Trước phần biện luận vận dụng đến cả thành ngữ tiếng Anh này, đội Chua-Ngọt đã chọn tin Xuân Lan – BB Trần còn đội Chó-Mèo chọn ngược lại.

Bên cạnh đó, khán giả còn được chứng kiến màn tranh luận đầy thú vị của các nghệ sĩ ở câu hỏi thứ ba: "Để chuẩn bị cho một bữa ăn trang trọng theo phong cách quý tộc, người ta sẽ để vật dụng gì ở bên trái cái đĩa?". Giọng hát "phi giới tính" Trần Phương cũng đã tái xuất trên sân khấu "Sự thật thật sự" kỳ này; những tình huống thú vị trong bộ phim cổ tích Việt Nam nổi tiếng "Thằng Cuội" một lần nữa được dựng lên; BB Trần bất ngờ thể hiện ca khúc làm nên tên tuổi của Phan Mạnh Quỳnh "Vợ người ta"...

Xem lại "Sự thật thật sự" tập 13 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các số tiếp theo của chương trình vào 19g30 thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Thiên Bình