Người gieo phù sa trên dòng sông chữ

BÍCH PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/11/2023, 10:47

(HTV) - Trường THPT Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.HCM đã kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam với chương trình "Người gieo phù sa trên dòng sông chữ", tôn vinh và tri ân những thầy cô thầm lặng trên dòng sông tri thức.

Chương trình đã lan tỏa thông điệp về sự tiếp nối của tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” ngàn đời mà cha ông ta đã cố gắng lưu truyền.

Chính trong ngày này, những người học trò dù ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ có được những cơ hội để thể hiện lòng biết ơn đối với Thầy Cô của mình.

Người gieo phù sa trên dòng sông chữ

Chương trình đã tạo nhiều cung bậc cảm xúc để các em cảm nhận về những đã miệt mài giữ lửa và truyền lửa, những người đã thắp sáng ước mơ, và mở ra con đường tươi sáng trong học thức cho tương lai thế hệ kế cận.

Đại diện nhà trường đồng thời nhắn gửi đến các em về 02 vị thầy cô rất đặc biệt trong đời của mỗi người: Đó là cha mẹ kính yêu, để cùng trân trọng và tri ân.  

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thái Nguyên quản lý 22,2 nghìn hecta trà, với hơn 82% là giống mới, mang lại khoảng 11.000 tỉ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn cần cải thiện việc kết nối và ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.