Người dân Thụy Điển đón lễ hội giữa hè

NGUYÊN KHÔI - CHÍ HIẾU - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/6/2024, 12:28

(HTV) - Ngày 21/6, đông đảo du khách và người dân tại Stockholm đã tham gia vào Lễ hội Giữa Hè - một sự kiện quan trọng trong văn hóa Thụy Điển nhân ngày Hạ Chí, ngày dài nhất trong năm.

Theo văn hóa Thụy Điển, Hạ Chí là ngày có ý nghĩa lớn khi ánh nắng mặt ngập tràn không gian, giúp xua tan giá lạnh và đem lại sự sống mới. Người dân thường lui về những ngôi nhà ở nông thôn để dành thời gian cho gia đình, bạn bè.

Một trong những địa điểm được nhiều người tìm đến là bảo tàng Skansen. Tại đây, lễ hội bắt đầu bằng việc mọi người hái hóa để kết thành những chiếc vòng đội đầu hoặc treo lên một "cây nêu" lớn.

Đến với lễ hội, du khách cũng được trải nghiệm bữa trưa truyền thống gồm cá trích ngâm, khoai tây tươi luộc với kem chua, thì là tươi và hẹ. Đây là những món ăn không thể thiếu với người Đan Mạch trong những kỳ lễ lớn.

Hằng năm, Lễ hội Giữa Hè luôn được tổ chức vào ngày thứ sáu của tuần, trong khoảng thời gian từ 19 đến 25/6. Sau ngày lễ chính, người dân tiếp tục các hoạt động vui chơi cho đến hết cuối tuần.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9 

 

Ý kiến của bạn: