“Ngũ long đại náo”: Khi nàng dâu “đại náo” gia đình

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thường được miêu tả như nước với lửa, nhưng trong “Ngũ long đại náo”, cuộc chiến của họ lại diễn ra dưới góc nhìn hài hước và vui nhộn.

Kiều Mai Lý - Bích Trâm - Quốc Cường

Lấy bối cảnh miền Tây sông nước, Ngũ long đại náo là sitcom hài hước xoay quanh cuộc sống của một gia đình toàn phụ nữ ở miền Tây sông nước. Nơi ấy, mọi rắc rối đều xoay quanh “chốn hậu cung” mà bà Chín Phản Lực là người nắm quyền tối cao. 

Là một người mẹ hết lòng thương yêu con cháu, bà Chín Phản Lực luôn cảm thấy “chướng tai gai mắt”, khó chịu với con dâu, đặc biệt là khi con trai mình bị vợ ăn hiếp. Tuy Cẩm Nhung, con dâu bà Chín Phản Lực biết rõ mẹ chồng không ưa mình nhưng cô vẫn bình tĩnh thái quá và luôn dùng lý lẽ để giải quyết mọi chuyện. Người luôn bị mắc kẹt giữa các cuộc chiến không hồi kết này chính là Ba Nhớ, tính cách ba phải và có phần nhu nhược.

Kiều Mai Lý - Bích Trâm

Ngoài ra, ở “chốn hậu cung” này còn xuất hiện Hai Thương, bà chị chồng bị “ế” dài hạn. Cô là người quá mê tiền, rất sợ người khác đào mỏ nên luôn hoài nghi tất cả những người đàn ông tìm đến mình. Người em chồng Út Đợi điệu đà, suốt ngày mơ mộng được gặp “hoàng tử định mệnh”. 

Ngũ long đại náo lấy đề tài về những mối quan hệ trong gia đình làm trung tâm để xây dựng mọi tình huống của phim. Mỗi người với tính khác nhau sẽ đại diện cho một màu sắc riêng biệt trong bức tranh gia đình phản ánh những mối xung đột mà hầu hết gia đình nào cũng có như: mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu, chị chồng - em dâu - em chồng… Nhưng tất cả đều được phản ánh qua những tình huống hết sức tế nhị và hài hước, và đằng sau những tiếng cười sảng khoái đó sẽ đọng lại thông điệp về giá trị về tình cảm gia đình. 

Huỳnh Như - Kiều Oanh The Voice

Ngoài ra, bộ phim còn khắc họa tình làng nghĩa xóm, bảo bọc, giúp đỡ nhau trong những lúc hoạn nạn. Đạo diễn, biên kịch cũng đã lựa chọn cho các nhân vật trong bộ phim của mình những cái tên mang đậm chất miền Tây: Út Đợi, Ba Nhớ, Hai Thương... để thể hiện sự khéo léo về tính cách của người dân nơi đây. 

Quốc Trung

Bên cạnh sự góp mặt của những diễn viên dày dặn kinh nghiệm trong diễn xuất, Ngũ Long đại náo còn mạnh dạn gửi trọn niềm tin vào những gương mặt diễn viên trẻ, lần đầu tiên xuất hiện trên phim ảnh nhưng đầy tiềm năng, ắt hẳn sẽ mang đến cho người xem điều bất ngờ và thú vị.

Mời quý vị đón xem 30 tập phim "Ngũ long đại náo" được phát sóng vào lúc 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 để cảm nhận được tính hào sảng, chân chất, dân dã, đáng yêu của con người miền Tây. 

Thúy Nguyễn