Gõ cửa thăm nhà

Nghệ sĩ Mạc Can chống chọi với bệnh tật ở tuổi xế chiều


Dù bệnh nặng, dù sống cảnh đơn chiếc nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ được tinh thần lạc quan và lan truyền sự vui vẻ cho những người xung quanh

Hiện nay, nghệ sĩ Mạc Can đang sống với em út cô Lê Ngọc Yến (hay còn gọi cô Út) tại Hóc Môn. Cô Út tiết lộ, nghệ sĩ Mạc Can rất đam mê với nghề, nên ông không dễ dàng chấp nhận trở về ngôi nhà do ba mẹ để lại. Cô Út cho biết đã phải khóc hết nước mắt mới thuyết phục được anh trai. 

Cuộc hội ngộ giữa nghệ sĩ Mạc Can và nghệ sĩ Trung Dân mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả "Gõ cửa thăm nhà"

“Tôi quá hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng lâu lâu hơi buồn. Mình sống ở thành phố lâu cũng quen với chỗ đông người. Giờ về chỗ vắng hoe như vầy lâu lâu cũng chạnh lòng nhớ tới bạn bè” - nghệ sĩ Mạc Can tâm tình. Hiểu được nỗi lòng của ông, MC Quốc Thuận đã gọi video cho nghệ sĩ Trung Dân - một trong những “bạn già” của nghệ sĩ Mạc Can. Cuộc hội ngộ bất ngờ của hai người bạn, người anh em và đồng nghiệp khiến khán giả ấm lòng, bởi sự rạng rỡ của nghệ sĩ Mạc Can. 

Những ngày tháng dưỡng bệnh, nghệ sĩ Mạc Can lấy niềm vui viết truyện và đi diễn để khỏa lấp nỗi cô đơn. Cũng tại chương trình, MC Quốc Thuận không giấu được sự xúc động khi được lắng nghe nỗi trăn trở duy nhất của nghệ sĩ Mạc Can: “Tôi mong muốn kịp làm được cái gì ý nghĩa hơn, như viết được cuốn sách 100 người đọc thì 90 người thích. Cầu cho ơn trên cho mình sống lâu thêm chút” - nghệ sĩ Mạc Can bày tỏ.

Dưới ánh hào quang sân khấu, người ta nhìn thấy nghệ sĩ Mạc Can là người mang đến tiếng cười cho bao người. Và tại "Gõ cửa thăm nhà", mặc dù sức khỏe khá yếu nhưng ông luôn cố gắng mang lại tiếng cười cho hai MC bằng những câu đùa hài hước, thú vị. Rời sân khấu, người nghệ sĩ này lại sống cảnh “chăn đơn gối chiếc”, nương tựa hoàn toàn vào cô em út. Được biết, nghệ sĩ Mạc Can có hai người con gái, dù ông rất muốn được sống kề cạnh sum vầy bên các con nhưng hoàn cảnh không cho phép. Mỗi người con đều ra riêng xây dựng hạnh phúc nhỏ nên ông cũng chạnh lòng mà giữ lại tâm tư này. 

Cô Út là người lo lắng và chăm sóc cho nghệ sĩ Mạc Can. Điều cô trăn trở là sự hàn gắn của nam nghệ sĩ và vợ cũ

Trong bữa cơm thân mật của "Gõ cửa thăm nhà", cô Út cho biết cũng rất thương khi phải chứng kiến hôn nhân đổ vỡ của nghệ sĩ Mạc Can và phải sống cô đơn những ngày bạo bệnh. Nếu nghệ sĩ Mạc Can cảm thấy việc hàn gắn với vợ cũ dường như quá trễ và không có cơ hội thì cô Út lại không từ bỏ và ra sức hàn gắn. Liệu cố gắng của người em gái có biến chuyển không? Còn những tâm tư nào mà nghệ sĩ Mạc Can chưa chia sẻ? Mời khán giả xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn
Xem thêm