Nghệ sĩ "chốt kèo" kịch Tết

16/12/2023, 22:00

Còn hơn một tháng nữa là Tết. Với làng kịch TP.HCM, đây là mùa nóng nhất và rần rần nhất trong năm: khán giả đông nhất, thu lợi nhuận nhiều nhất và nghệ sĩ khởi đầu năm mong suôn sẻ, hanh thông.

Cảnh trong vở Ngũ quý tương phùng ở kịch Thiên Đăng vừa phúc khảo sẽ diễn Tết

Không khí kịch Tết ở nhiều sân khấu đang nóng lên từng ngày. Gây chú ý năm nay là vở sử ca Tình sử Thăng Long do nghệ sĩ Hồng Vân và Kim Tử Long hợp tác ra mắt mùng 6, mùng 7 tháng giêng tại Nhà hát Bến Thành.

Hồng Vân, Kim Tử Long chơi lớn

Tình sử Thăng Long là dự án mà ông bà bầu tiết lộ sẽ... chơi hết cỡ vì tình yêu sử Việt. Hồng Vân từng dàn dựng những vở sử gây dấu ấn như Nỏ thần, Kim Tử Long có Rạng ngọc Côn Sơn, Má hồng soi kiếm bạc,...

Hồng Vân bảo: "Vừa rồi tôi và anh Kim Tử Long tham gia Có hẹn với thanh xuân, đi quay nhiều danh thắng lịch sử nước mình. Trời ơi, có quá nhiều điều hay ho và anh em chúng tôi càng có động lực làm sử Việt để lan tỏa tình yêu quê hương đến với người trẻ".

Có ba nghệ sĩ cải lương tham gia cùng ê kíp kịch. Kim Tử Long vào vai Nguyễn Huệ, còn Hồng Vân vai bà Huyền - mẹ công chúa Ngọc Hân. 

Âm nhạc viết mới với ca từ lấy từ những lời thơ rất hay của Lưu Quang Vũ. 

Lần đầu tiên sân khấu Hồng Vân casting tìm diễn viên đẹp, nói giọng Bắc và có khả năng diễn nội tâm để đóng công chúa Ngọc Hân.

Toàn bộ cổ trang được may mới. Kim Tử Long, Hồng Vân, Hoàng Sơn chỉ cố vấn, còn nhiều khâu quan trọng giao cho những người con và học trò của họ.

Chẳng hạn, Hoàng Hải (con nghệ sĩ Hoàng Sơn) là đạo diễn, Maika (con nghệ sĩ Kim Tử Long) tham gia sản xuất, Khôi Nguyên (tức Trê Phi, con nghệ sĩ Hồng Vân, vừa học đạo diễn ở Mỹ về) làm truyền thông và sản xuất. Các học trò của Hồng Vân như Kha Uy, Thái Sơn, Hồ Minh Mẫn... cũng tham gia.

Số vở diễn kịch Tết tăng

Năm nay, nhiều sân khấu mới xuất hiện nên số vở kịch Tết sẽ tăng. Sân khấu Thế Giới Trẻ chuẩn bị năm vở:

Đi tìm mỹ nam (tác giả: Lâm Nguyễn - Trang Tẽn, đạo diễn: Nguyễn Hữu Tiến); Ở đây ai tỉnh (tác giả và đạo diễn: Nguyễn Bảo Ngọc); Bóng đàn ông (tức Lỡ nhớ lầm thương, tác giả: Cao Tuấn - Elly Nguyễn, đạo diễn: Cao Tấn Lộc); Dream boy (tác giả: Cao Tuấn - Elly Nguyễn, đạo diễn: Cao Tấn Lộc); Tâm ma (tác giả: Tiết Duy Hòa, đạo diễn: Nguyễn Hữu Tiến).

Sân khấu Hoàng Thái Thanh có hai vở: Lạc ở đáy sông (tác giả: Hoàng Thái Thanh - Nguyễn Thoại, đạo diễn: Ái Như) đang gấp rút hoàn thành để kịp ra mắt ngày 31-12, sau đó diễn mùa Tết; và vở Lồng sắt do Ngọc Duyên đạo diễn.

Nhà hát kịch Idecaf chuẩn bị bốn vở gồm: Tấm Cám đại chiến (tác giả: Ngọc Liên - Bảo Ngọc, đạo diễn: Hùng Lâm); Chuyện cái tráp vàng (tác giả: Nguyễn Quốc, đạo diễn: Hùng Lâm); Ngôi nhà không có đàn ông và Hòn đảo mộng mơ. Nhà hát Thanh Niên triển khai vở Nữ hoàng Ai Cập và đang gút thêm một vở mới nữa.

Nhà hát kịch 5B dàn dựng vở thiếu nhi mới Thế giới đồ chơi (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Minh Quốc). 

Anh kép đẹp cải lương Võ Minh Lâm sau khi đóng Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ ở sân khấu Hồng Hạc nay lại qua 5B với vai Tiểu Long Nhân trong vở Thế giới đồ chơi. Nhà hát cũng đang tính thêm một vở kịch mới cho người lớn.

Sân khấu Hồng Vân ngoài dự án sử Việt tốn kém ở Nhà hát Bến Thành thì cũng không quên sân khấu ở Nhà văn hóa Sinh viên với hai vở Ai kế tiếp (tác giả, đạo diễn: Hoàng Hải), Lẩu thái zám (tác giả, đạo diễn: Trần Công Quỳnh).

Sân khấu kịch Thiên Đăng chuẩn bị hai vở kịch vui vẻ là Ngũ quý tương phùng (tác giả: Tuấn Khôi - Hương Giang, đạo diễn: Tuấn Khôi), Ngôi nhà trong mây (tác giả: Hương Giang - Định Nguyên, đạo diễn: Tuấn Khôi) và sắp tới là vở Nội tình của ngoại tình do đạo diễn trẻ Hoàng Giang dàn dựng.

Nghệ sĩ Minh Nhí của sân khấu Trương Hùng Minh cho biết sẽ có hai sản phẩm mùa Tết nhưng do chưa chốt diễn viên nên chưa tiết lộ.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long hiện đang bước vào cao điểm nắng nóng năm 2024, tình hình xâm mặn cũng trở nên gay gắt hơn.
(HTV) - Đau bụng có thể là hiện tượng bình thường và không gây nguy hiểm, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe.
(HTV) - Lễ phát động "Tháng Nhân Đạo" 2024 đã chính thức được diễn ra, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần nhân đạo và sẻ chia trong cộng đồng.
(HTV) - Sáng 12/4, huyện Bình Chánh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải.
(HTV) - Tại Đài Truyền hình TP.HCM, Cụm thi đua số 7 - các Đài Phát thanh và Truyền hình miền Đông Nam Bộ tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua năm 2024.
(HTV) - Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Hiệu quả" đã bế mạc sáng 12/4.
(HTV) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 12/4 đưa tin, một nhà lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã gặp một quan chức cấp cao của Triều Tiên để đàm phán về hợp tác trong chuyến thăm Bình Nhưỡng tuần này.