Gõ cửa thăm nhà - Tập 90

Nghệ sĩ Châu Thanh - Gương vỡ lại lành và tâm nguyện gây xúc động

Ở tuổi 60, nghệ sĩ Châu Thành đã nghĩ đến đoạn cuối của cuộc đời, chuẩn bị sẵn sàng tâm nguyện, điều này đã khiến cho MC Ngọc Lan và Quốc Thuận xúc động đến nghẹn ngào.

Châu Thanh là nghệ sĩ cải lương được yêu thích trong những năm thập niên 80-90. Nhiều người còn ưu ái gọi cách hát của ông là “trường phái Châu Thanh” bởi cách vào vọng cổ hơi dài độc đáo hiếm người có được. Đến với Gõ cửa thăm nhà, nam nghệ sĩ đã có những phút trải lòng chân thành với hai MC Quốc Thuận và Ngọc Lan.

MC Quốc Thuận và Ngọc Lan cùng con gái Châu Ngọc Tiên của nghệ sĩ Châu Thanh

Xuất thân là một chàng nông dân nghèo ở Tây Ninh, nhờ cơ duyên được nghệ sĩ Diệp Lang dìu dắt, Châu Thanh lên Sài Gòn - TP.HCM học nghề. Rồi cơ hội đến, ông nổi danh cho đến ngày nay. Nhắc lại chặng đường đã qua, nghệ sĩ Châu Thanh không khỏi bồi hồi xúc động. Ông tự nhắc nhở mình luôn phải nhớ ơn Tổ nghiệp, những đàn anh đàn chị trong nghề, cũng như những người đã chia sẻ với ông trong thời điểm khó khăn nhất, có khi chỉ với... một ổ bánh mì. Nghệ sĩ gạo cội chia sẻ, nếu có kiếp sau, ông vẫn nguyện là một người nghệ sĩ, đem lời ca tiếng hát dâng tặng cho đời.

Tỏa sáng trên sân khấu, nhưng cuộc sống gia đình Châu Thanh lại gặp rất nhiều trắc trở và sóng gió. Bén duyên với nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu từ lúc còn hàn vi, nhưng rồi không vượt qua được những khó khăn, va vấp, ông bà sớm chia tay khi con gái Châu Ngọc Linh vừa tròn một tuổi. Ông kết hôn với một người khác, nhưng rồi cũng không thể bền lâu. Nhìn con lớn khôn, nam nghệ sĩ luôn thấy ray rứt vì đã không thể cho con một gia đình trọn vẹn. Về phần con gái Châu Ngọc Linh, cô luôn mong ước cha mẹ có thể "gương vỡ lại lành". Cô bé Ngọc Linh khi đó thường xuyên đi chùa để cầu nguyện cho cha mẹ trở về bên nhau. Mười năm sau ngày ly hôn, nghệ sĩ Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu quyết định quay trở lại bên nhau và có thêm hai con.

Cả gia đình xúc động khi nghe tâm sự của Châu Ngọc Linh từ phương xa

Cũng tại chương trình, nghệ sĩ Châu Thanh cũng bất ngờ tiết lộ tâm nguyện: “Tôi cũng đã dặn vợ nếu một ngày nào đó tôi ra đi hãy mang thiêu và rải tro cốt tôi quanh gốc bồ đề ở quê hương; còn các con ở lại yêu thương nhau. Trước đó, tôi sẽ có một ngày tổ chức để khán giả yêu mến cải lương nói chung và yêu mến giọng ca Châu Thanh đến tiễn đưa.” Tâm sự của nghệ sĩ đã khiến cho hai MC chương trình xúc động đến nghẹn ngào.

Gõ cửa thăm nhà, 22g30 thứ năm hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm