Nghệ sĩ Châu Thanh - Gương vỡ lại lành và tâm nguyện gây xúc động

Đan Quỳnh 19/12/2021, 07:00

Ở tuổi 60, nghệ sĩ Châu Thành đã nghĩ đến đoạn cuối của cuộc đời, chuẩn bị sẵn sàng tâm nguyện, điều này đã khiến cho MC Ngọc Lan và Quốc Thuận xúc động đến nghẹn ngào.

Châu Thanh là nghệ sĩ cải lương được yêu thích trong những năm thập niên 80-90. Nhiều người còn ưu ái gọi cách hát của ông là “trường phái Châu Thanh” bởi cách vào vọng cổ hơi dài độc đáo hiếm người có được. Đến với Gõ cửa thăm nhà, nam nghệ sĩ đã có những phút trải lòng chân thành với hai MC Quốc Thuận và Ngọc Lan.

MC Quốc Thuận và Ngọc Lan cùng con gái Châu Ngọc Tiên của nghệ sĩ Châu Thanh

Xuất thân là một chàng nông dân nghèo ở Tây Ninh, nhờ cơ duyên được nghệ sĩ Diệp Lang dìu dắt, Châu Thanh lên Sài Gòn - TP.HCM học nghề. Rồi cơ hội đến, ông nổi danh cho đến ngày nay. Nhắc lại chặng đường đã qua, nghệ sĩ Châu Thanh không khỏi bồi hồi xúc động. Ông tự nhắc nhở mình luôn phải nhớ ơn Tổ nghiệp, những đàn anh đàn chị trong nghề, cũng như những người đã chia sẻ với ông trong thời điểm khó khăn nhất, có khi chỉ với... một ổ bánh mì. Nghệ sĩ gạo cội chia sẻ, nếu có kiếp sau, ông vẫn nguyện là một người nghệ sĩ, đem lời ca tiếng hát dâng tặng cho đời.

Tỏa sáng trên sân khấu, nhưng cuộc sống gia đình Châu Thanh lại gặp rất nhiều trắc trở và sóng gió. Bén duyên với nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu từ lúc còn hàn vi, nhưng rồi không vượt qua được những khó khăn, va vấp, ông bà sớm chia tay khi con gái Châu Ngọc Linh vừa tròn một tuổi. Ông kết hôn với một người khác, nhưng rồi cũng không thể bền lâu. Nhìn con lớn khôn, nam nghệ sĩ luôn thấy ray rứt vì đã không thể cho con một gia đình trọn vẹn. Về phần con gái Châu Ngọc Linh, cô luôn mong ước cha mẹ có thể "gương vỡ lại lành". Cô bé Ngọc Linh khi đó thường xuyên đi chùa để cầu nguyện cho cha mẹ trở về bên nhau. Mười năm sau ngày ly hôn, nghệ sĩ Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu quyết định quay trở lại bên nhau và có thêm hai con.

Cả gia đình xúc động khi nghe tâm sự của Châu Ngọc Linh từ phương xa

Cũng tại chương trình, nghệ sĩ Châu Thanh cũng bất ngờ tiết lộ tâm nguyện: “Tôi cũng đã dặn vợ nếu một ngày nào đó tôi ra đi hãy mang thiêu và rải tro cốt tôi quanh gốc bồ đề ở quê hương; còn các con ở lại yêu thương nhau. Trước đó, tôi sẽ có một ngày tổ chức để khán giả yêu mến cải lương nói chung và yêu mến giọng ca Châu Thanh đến tiễn đưa.” Tâm sự của nghệ sĩ đã khiến cho hai MC chương trình xúc động đến nghẹn ngào.

Gõ cửa thăm nhà, 22g30 thứ năm hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - “Cùng nhau vì ngày mai – Trao quyền cho mọi người”, Samsung mong muốn góp phần nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ, đồng thời thôi thúc sự sáng tạo trong thế hệ trẻ, để tìm ra giải pháp cho các thách thức xã hội hiện nay.
(HTV) - Chiều 21/5, đã diễn ra lễ đón hai học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế năm 2024 (ISEF) tại Mỹ đã được UBND TP.HCM tặng bằng khen và trao thưởng 50 triệu đồng.
(HTV) - Ngày 21/5, Truyền thông Triều Tiên đưa tin một phái đoàn Nga đã tới thủ đô Bình Nhưỡng đánh dấu hoạt động ngoại giao mới nhất giữa hai nước.
(HTV) - Ngày 07/5 vừa qua, sau khi ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga, toàn bộ nội các nước này đã từ chức theo quy định để thành lập chính phủ mới. Chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày, Tổng thống Putin đã bổ nhiệm xong nội các mới.
(HTV) - Công tác tạo thuận lợi, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu ngân sách nhà nước luôn được Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư chú trọng thực hiện nhiều năm qua.
(HTV) - Hội Tin học TP.HCM phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild, ALTA Media họp báo công bố Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO TP.HCM 2024.
(HTV) - Với phương châm "Đổi mới, Nâng cao chất lượng dạy học", Trường Quân sự Quân khu 7 không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Nhà trường thông minh.