Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn

MỸ LINH - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/11/2023, 16:09

(HTV) - Đây là năm thứ 20, Ấp 5 xã Xuân Thới Thượng duy trì thường xuyên việc tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc", 14 năm liền được công nhận là Ấp văn hóa.

Các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khu dân cư ngày càng phong phú, thu hút nhiều người dân tham gia. Riêng trong năm 2023, bà con tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chăm lo phát triển sản xuất, giúp nhau giảm nghèo bền vững rất hiệu quả. Những kết quả đã đạt được là nhờ sự quan tâm, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền, MTTQ huyện và xã; công sức của chi bộ, ban ấp, Ban Công tác Mặt trận Ấp 5; đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân trong ấp. Tại Ngày hội này, bà con Ấp 5 đã cùng tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua để năm 2024 khu dân cư đạt kết quả cao hơn nữa.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ ấn tượng, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2023 và những năm qua của người dân Ấp 5. Những kết quả trên là thành quả mà chi bộ, các đoàn thể, người dân Ấp 5 đã đoàn kết thực hiện được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục khắc phục những tồn tại, khó khăn mà người dân đã có ý kiến.

Hoan nghênh các nhiệm vụ trọng tâm với nhiều nội dung thiết thực của Ấp 5 trong năm tới, Bí thư Thành ủy TP.HCM mong muốn người dân Ấp 5 ngoài việc giúp nhau giảm nghèo bền vững, đoàn kết gắn bó, giúp đỡ nhau để có nhiều hộ khá, hộ giàu hơn nữa. Song song đó, quan tâm xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh; tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn để hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Dịp này, Ban Công tác mặt trận Ấp 5 tổ chức khen thưởng các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục, gương người tốt việc tốt, gương người con hiếu thảo; tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.