Nga khẳng định không triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian

HÀ THẢO - PHẠM LONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/2/2024, 14:00

(HTV) - Phát biểu tại điện Kremlin trong ngày 20/02, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga luôn phản đối việc triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian.

Trong buổi trả lời báo chí tại Văn phòng Tổng thống Nga, ông Putin nói rõ Bộ trưởng Quốc phòng Nga từng bác bỏ các cáo buộc cho rằng Nga đang phát triển vũ khí hạt nhân trong không gian.

Ông Putin khẳng định Nga luôn phản đối việc triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian. Nguồn ảnh: AP

Ông Putin cho biết: “Có một câu hỏi khác không liên quan đến các sự kiện hiện tại trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ucraina, nó đề cập những ồn ào gần đây ở phương Tây, bao gồm cả Mỹ, về việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian. Quan điểm của chúng tôi là rõ ràng và minh bạch: chúng tôi luôn kiên quyết phản đối việc triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian. Đối với các hoạt động không gian, chúng tôi chỉ tham gia các hoạt động giống như các nước khác, bao gồm cả Mỹ”.

Về mối quan hệ Mỹ - Nga xung quanh đề tài vũ khi chiến lược, Tổng thống Putin cho biết Nga chưa bao giờ phản đối các cuộc thảo luận về ổn định an ninh chiến lược với Mỹ. Tổng thống Putin cũng cho biết ông không loại trừ khả năng Nga sẽ đàm phán với phía Mỹ ở cấp bộ quốc phòng và bộ ngoại giao về vấn đề này. 

Nga không loại trừ khả năng sẽ đàm phán với phía Mỹ về ổn định an ninh chiến lược. Nguồn ảnh: AP

Trước đó, ngay khi Mỹ cảnh báo về năng lực hạt nhân của Nga trong không gian, giới chức Nga đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc. Trong một tuyên bố, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh, phát biểu này là sự bịa đặt độc hại và chỉ nhằm mục đích khiến các nhà lập pháp Mỹ phê duyệt thêm ngân sách nhằm chống lại Nga.

Theo các nguồn tin trước đó, Mỹ nhận được thông tin tình báo mới liên quan đến năng lực hạt nhân của Nga và những nỗ lực phát triển vũ khí trên không gian. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết nỗ lực mới của Nga không gây ra mối đe dọa khẩn cấp nào cho Mỹ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

  

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì