NewZround: Đưa cải lương đến với sinh viên

KIM LOAN - MẠNH HÙNG - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/5/2024, 22:00

(HTV) - Mùa 2 của chương trình Âm Thanh Phù Sa đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi mang âm hưởng cải lương đến với sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) - một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Chương trình, được phối hợp thực hiện bởi Khoa Thiết kế Truyền thông UEH và Đài Truyền hình TP.HCM đã thu hút đông đảo sinh viên yêu thích nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là cải lương.

Chủ đề "Hoàng Kim" của chương trình Âm Thanh Phù Sa mùa 2 mang đến cho khán giả những tiết mục mãn nhãn, đầy cảm xúc với sự góp mặt của các nghệ sĩ cải lương tên tuổi như: NSƯT Phượng Hằng, NSƯT - ThS Huỳnh Khải, Nghệ sĩ Chí Tâm.

 

Sân khấu lý tưởng cho sự lan tỏa văn hóa truyền thống

Với môi trường học tập năng động và sáng tạo, UEH được xem như "sân khấu" lý tưởng để Âm Thanh Phù Sa thực hiện sứ mệnh gìn giữ và lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống đến thế hệ trẻ. Chương trình đã góp phần khơi dậy niềm đam mê với cải lương trong giới trẻ, đồng thời tạo cầu nối giữa nghệ thuật truyền thống và hơi thở hiện đại.

UEH khơi dậy đam mê nghệ thuật của sinh viên thông qua các chương trình

Đại học Kinh tế TP.HCM từ lâu đã được biết đến với mô hình giáo dục "Đại học đa ngành, đa lĩnh vực", tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện. Âm Thanh Phù Sa mùa 2 là minh chứng cho sự kết hợp đa ngành, đa lĩnh vực khi đưa âm nhạc truyền thống vào môi trường giáo dục hiện đại, góp phần định hướng thẩm mỹ cho sinh viên.

Âm Thanh Phù Sa mùa 2 -2024 sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ tối thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ 12/06/2024 trên Fanpage Chuông Vàng Vọng CổYoutube HTV Giải Trí.

Chương trình là minh chứng cho sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, góp phần gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa Việt Nam đến thế hệ trẻ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.