NewZgraphic: Thắp lửa tri thức với Ngày Sách Việt Nam

HOÀNG NGÂN - KHÁNH HÀ - MAI LÊ - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/4/2024, 10:57

(HTV) - Ngày Sách Việt Nam được tổ chức vào 21/4 hàng năm, là một ngày lễ quan trọng nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội.

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 21/4 hàng năm làm Ngày Sách Việt Nam. Ngày này ra đời nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trên toàn xã hội, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của đọc sách đối với việc rèn luyện kỹ năng, nhân cách con người cũng như phát triển đất nước.

Ngày 21/4 là ngày có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam, đây là ngày trong lịch sử Việt Nam khi cuốn Đường Kách Mệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh được in bằng tiếng Việt ra đời. Cuốn sách này rất quan trọng đối với lịch sử phát triển nước Việt Nam.

Mỗi người hãy dành thời gian đọc sách mỗi ngày để bồi dưỡng tri thức, phát triển bản thân và lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.

Ngày Sách Việt Nam là một ngày hội của tri thức, một ngày để mọi người cùng nhau khẳng định giá trị của sách và niềm đam mê đọc sách!

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.