NewZgraphic: Cảnh báo ung thư toàn cầu: Bảo vệ bản thân ngay!

KIM NGỌC - CHÍ HIẾU - TRÚC PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 20:00

(HTV) - Dự báo đến năm 2050, cứ 5 người sẽ có 1 người mắc ung thư, tương đương mức tăng 77% so với năm 2022 - thời điểm gần nhất ghi nhận thống kê số người mắc ung thư.

Cảnh báo ung thư toàn cầu: Bảo vệ bản thân ngay!

Nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ tháng 4/2024 dự báo đến năm 2050, số người mắc bệnh ung thư có thể tăng 77% trên toàn thế giới. 

Dân số bùng nổ và già hóa dân số gia tăng được xem là những nguyên nhân chính dẫn đến gánh nặng ung thư cho các nước trên thế giới.

Báo cáo kêu gọi các chính phủ, tổ chức y tế và cộng đồng quốc tế chung tay đẩy mạnh các nỗ lực phòng chống ung thư, bao gồm:

Thúc đẩy lối sống lành mạnh: Khuyến khích tập thể dục thường xuyên, duy trì chế độ ăn uống cân bằng và hạn chế hút thuốc lá.

Tăng cường tầm soát ung thư: Mở rộng các chương trình tầm soát ung thư cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người có nguy cơ cao mắc bệnh.

Nâng cao đầu tư vào nghiên cứu và phát triển: Hỗ trợ các nghiên cứu nhằm phát triển các phương pháp điều trị ung thư mới và hiệu quả hơn.

Cải thiện tiếp cận chăm sóc sức khỏe: Đảm bảo tất cả mọi người đều có cơ hội tiếp cận các dịch vụ chẩn đoán và điều trị ung thư chất lượng cao.

Với những nỗ lực phối hợp, chúng ta có thể hy vọng giảm thiểu gánh nặng ung thư trên toàn cầu và cải thiện cuộc sống của hàng triệu người.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.