Nét vẽ đậm tình hữu nghị Việt - Nhật qua chiếc lồng đèn áo dài

ĐÀO TRƯNG - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/10/2023, 10:16

(HTV) - Bảo tàng Áo dài đã phối hợp với các họa sĩ Nhật Bản tổ chức buổi vẽ tranh trên áo dài giấy. Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và kỷ niệm Ngày Quốc tế hòa bình 21/9.

50 học sinh Trường Tiểu học Trường Thạnh, TP. Thủ Đức đã vẽ những chiếc lồng đèn áo dài độc đáo dưới sự hướng dẫn của các họa sĩ Nhật Bản khiến người xem thích thú. 

Các họa sĩ Toshiaki Uchimoto, Takayuki Tomoi, Chie Ono, Yoshihisa Sano đã dạy các em phương pháp vẽ mới trên chiếc áo dài giấy. Sau khi hoàn thành, những chiếc áo dài giấy này đã được dán lên khung tre thành chiếc lồng đèn độc đáo nhân mùa Trung thu.

Hình ảnh về buổi vẽ tranh trên áo dài giấy

Vào năm 2018 và 2019, các họa sĩ cũng đã đến và hướng dẫn dạy vẽ cho các em học sinh Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Trước đó, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM phối hợp Câu lạc bộ họa sĩ Nắng Mai tổ chức Triển lãm Sắc thu, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Triển lãm giới thiệu hơn 150 tác phẩm của 19 họa sĩ Việt Nam và Nhật Bản, phản ánh sâu sắc nét đẹp bản sắc văn hóa và danh thắng của hai quốc gia. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.