Én vàng 2021

Nam Linh, Minh Thắng bước tiếp vào vòng trong

Tập 10 là màn tranh tài của Minh Thắng, Nam Linh và Quốc Trí với Thử thách Toàn năng, “cất cánh” qua 4 hành trình: Dự báo thời tiết - Tin tức thể thao quốc tế - Đánh giá sản phẩm công nghệ 4.0 - Câu hỏi thử thách.

Chắp cánh cùng các “Cánh én” trong tập 10 là sự góp mặt của các giám khảo: Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Đình Toàn, MC Thanh Thảo, MC Hoàng Rapper 

Nam Linh nói về giá trị của ý chí, nghị lực

Trong thử thách cá nhân, Nam Linh mở đầu bài nói bằng đoạn rap thu hút khiến giám khảo phấn khích. Thí sinh lấy cột mốc đầu năm mới để dẫn tổng quan về thời tiết từng vùng của Việt Nam trong năm vừa qua. Không chỉ dẫn về bài nói dự báo thời tiết đơn thuần, anh còn mang lại sự lạc quan và ấm áp bằng lời động viên cho một năm 2022 tươi đẹp đang tới. Tiếp đến, anh lựa chọn vận động viên quần vợt Novak Djokovic để nói về chủ đề Thể thao. Anh mang đến cho khán giả một góc nhìn mới về vận động viên Novak Djokovic dưới góc độ một cá nhân đầy ý chí cùng nghị lực phi thường.

Quốc Trí sáng tạo với bảng tin thời tiết cho ngành hàng không

Quốc Trí tận dụng thế mạnh là của một Tiếp viên trưởng để mang đến một bảng tin dự báo thời tiết hoàn toàn mới mẻ với ngành hàng không, chỉ ra những yếu tố thời tiết thuận lợi để có một chuyến bay an toàn. Qua đó giúp hành khách đánh giá được sự thuận lợi với chuyến bay mà mình di chuyển. Paralympic (Thế vận hội dành cho người khuyết tật) là nội dung Quốc Trí mang đến trong phần thi tiếp theo. Anh nói về sức ảnh hưởng của Paralympic trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Cùng với đó là những thành tích của vận động viên người Việt Nam Lê Văn Công trên đấu trường quốc tế đã mang về niềm tự hào cho đất nước.

Minh Thắng thăng hoa cùng với hai nốt nhạc “Đô - Si” trong bóng đá

Minh Thắng chọn TP.HCM để nói về thời tiết, anh kết nối với diễn viên Nam Thư trong trang phục bảo hộ giữa thời tiết nắng nóng của thành phố khi đang tham gia tình nguyện để nói lên “mùa yêu thương”. Với Minh Thắng, hiện tại Thành phố đang trong mùa của sự sẻ chia tình thương, cùng nhau, vì nhau, hỗ trợ nhau trong mùa dịch.

Trong phần thi về Thể thao, Minh Thắng ví bóng đá như bản tình ca với hai nốt Đô và Si thăng hoa. Người hâm mộ quả bóng tròn không khó để lý giải nốt Đô và Si là hai cầu thủ Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Qua đây, Minh Thắng chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của hai cầu thủ mang đến cho nền bóng đá. Từ đó, Minh Thắng kêu gọi mọi người cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại đấu trường World Cup 2022 với vòng loại thứ ba.

Giám khảo Thanh Thảo khá yên tâm về kỹ năng người dẫn chương trình của Nam Linh, cách truyền tải năng lượng, thông tin và cảm xúc. Đối với thí sinh Quốc Trí, NSƯT Vũ Thành Vinh đánh giá cao với chủ đề thời tiết thú vị cho ngành hàng không mà anh mang lại. “Hấp dẫn và đầy cảm xúc” là những điều mà MC Đình Toàn cảm nhận được trong bài dẫn của Minh Thắng. 

Sau đêm thi, Minh Thắng và Nam Linh là hai cái tên sẽ góp mặt trong danh sách 6 thí sinh của Én vàng 2021, Quốc Trí phải chia tay với chương trình.

Én vàng - phát sóng vào 20g45 thứ Bảy trên kênh HTV9.

Mai Ca
Xem thêm
Én vàng 2021