Sự thật Thật sự - Tập 4

Nam Em "quăng miếng" nhưng không lừa được Mid Nguyễn

Đội Vũ Trụ của hai chị em Nam Anh - Nam Em "quăng miếng" gây hoang mang đối thủ nhưng cuối cùng lại đưa ra những đáp án rất khoa học khiến cả trường quay bất ngờ.

Tập 4 của Sự thật Thật sự tiếp tục mang đến cho người chơi và khán giả những kiến thức bất ngờ. Với sự hỗ trợ của biện luận viên "hoang đường" Dương Lâm và biện luận viên "bất chấp lý lẽ" Lê Giang, việc chọn lựa đáp án đã trở thành thử thách với hai đội Vũ Trụ và Kìm Hãm. 

Trong số những câu hỏi "hại não" từ chương trình, anh Dương Lâm quận 9 đã "trúng tủ" với câu "Ở Ấn Độ, khi pha trà sữa, người ta cho sữa vào trà hay cho trà vào sữa?". Nhờ kinh nghiệm hai lần du lịch - hành hương ở Ấn Độ và xem không bỏ sót tập nào bộ phim Cô dâu 8 tuổi, Dương Lâm khẳng định chắc chắn "cho sữa vào trà", vì ở Ấn Độ, người ta xem sữa là món ăn tinh túy, linh thiêng nên cần phải trân trọng trong pha chế. Đồng quan điểm với Dương Lâm, Lê Giang cũng cho rằng trà trước sữa sau theo đúng thứ tự của cụm từ "trà sữa".

Đội Vũ Trụ của Nam Anh và Nam Em

Bạn có biết "Loại củ trong nhà có thể phản xạ sóng wifi khi mạng yếu?" không? Thật bất ngờ đó chính là củ khoai tây. Nhiều hộ gia đình hiểu được điều này nên gắn củ khoai tây vào ăng-ten để hỗ trợ bắt sóng vô tuyến. Nếu cả hai biện luận viên và đội Kìm Hãm đều phân tích "củ khoai" theo hướng Tây - Ta thì Nam Em lại chọn hướng giải thích cực kỳ khoa học. Khoai tây có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đồng nghĩa với việc sở hữu nguồn năng lượng dồi dào, trong khi khoai lang lại chứa tinh bột giúp hỗ trợ tiêu hóa. Chính vì vậy, khoai tây là loại củ có thể phản xạ sóng wifi khi mạng yếu. Đó là đáp án hoàn toàn chính xác, mang về cho đội Vũ Trụ số điểm vượt xa đội Kìm Hãm.

Tôn Tuấn Kiệt và Mid Nguyễn trong đội Kìm Hãm

Một lần nữa, Nam Em lại thể hiện "âm mưu" kéo giãn khoảng cách điểm với đội Kìm Hãm khi "quăng miếng" đánh lạc hướng đối thủ. Khẳng định Dương Lâm có lý khi nói là "chú rể ngủ quên nên không đến rước dâu", nhưng cuối cùng Nam Anh - Nam Em lại quyết định chốt đáp án "chú rể không rước dâu là vì tập quán truyền thống của dân tộc". Mid Nguyễn cũng đưa ra đáp án đúng kèm vẻ mặt "giận lẫy": Đội em không có miếng nào để quăng, chỉ biết nói thiệt thôi!

Đón xem những điều thú vị mà Sự thật - Thật sự mang đến vào lúc 19g30 thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm