Mỹ Duyên: Tôi muốn nhân vật của mình ghi dấu ấn riêng trong lòng khán giả

Xuất hiện qua hình ảnh bà Phó Hiệu trưởng Lệ Liễu tính cách trẻ con, bay bổng, bốc đồng và có phần "sến súa" trong sitcom "Gia đình là số 1 - phần 2", Mỹ Duyên đã khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.


Mỹ Duyên (trái) là nữ diễn viên có khả năng “biến hóa” ở nhiều dạng vai khác nhau

Chưa từng xa rời màn ảnh

Mỹ Duyên được nhiều người biết đến qua nhiều vai diễn, mà ngay cả những khán giả nhỏ cũng yêu mến cô qua series Chuyện ngày xửa ngày xưa. Sau khi kết hôn, khán giả thường thấy Mỹ Duyên trên sân khấu kịch, sau đó cô tham gia bộ phim điện ảnh Tháng năm rực rỡ và gần đây là xuất hiện trong sitcom Gia đình là số 1 - phần 2. Vậy đây có phải là thông điệp mà Mỹ Duyên gửi đến khán giả là mình đã quay lại màn ảnh nhỏ?

Trong chuyên mục Cà phê cùng sao, nữ diễn viên này từng chia sẻ: “Thật sự, Mỹ Duyên chưa từng xa rời màn ảnh. Có thể đó chỉ là sự thay đổi của mình qua từng nhân vật hoặc do mình chưa có cơ hội để nhận được một nhân vật hay để khán giả chú ý đến. Đã là một diễn viên, ai cũng muốn được thể hiện ở nhiều dạng vai diễn khác nhau để mọi người nhớ đến. Và Mỹ Duyên cũng thế”.

Việc cân bằng công việc và cuộc sống gia đình luôn khiến nhiều người hoạt động trong giới nghệ thuật đau đầu. Đôi khi một số người đã “hy sinh” để toàn tâm toàn ý với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Còn Mỹ Duyên, trở thành mẹ là một niềm hạnh phúc nhưng cô vẫn không từ bỏ niềm đam mê diễn xuất.


Hình ảnh người mẹ của Mỹ Duyên trên màn ảnh

Cô bộc bạch: “Hoàn cảnh của Mỹ Duyên đúng là có sự khác biệt, mỗi nhà mỗi cảnh nên bất cứ ai cũng sẽ có những khó khăn riêng, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến công việc. Quan trọng là bản thân người diễn viên phải biết cách sắp xếp hợp lý, không làm ảnh hưởng đến công việc, cũng như vẫn làm tròn vai trò của mình trong gia đình. Đối với Mỹ Duyên, khi đã nhận một vai diễn, Duyên sẽ cố gắng để sống hết mình với nhân vật với quan niệm, đó là cơ hội của mình nên cần phải làm tốt nhất".

Thích thú với vai diễn bà Lệ Liễu 

Khán giả truyền hình đã quá quen thuộc với Mỹ Duyên qua nhiều vai diễn. Cô là một những diễn viên có khả năng “biến hóa” trong diễn xuất. Mỗi nhân vật mà Mỹ Duyên hóa thân đều được cô “thổi” vào đó hơi thở cuộc sống, gần gũi và đời thường.

Với vai bà Phó Hiệu trưởng Lệ Liễu trong sitcom “đình đám" Gia đình là số 1 - phần 2, Mỹ Duyên không chỉ làm cho khán giả vô cùng thích thú trước tạo hình cùng diễn xuất hài hước duyên dáng, mà ngay bản thân cô cũng thừa nhận mình rất thích vai diễn này.


Nhân vật Lệ Liễu trong sitcom “Gia đình là số 1 - phần 2” của Mỹ Duyên khiến khán giả vô cùng thích thú

“Thật sự khi nhận lời tham gia bộ phim, Duyên rất thích nhân vật Lệ Liễu và cảm thấy hồi hộp không biết mình nên tạo cho nhân vật này tính cách thế nào, ngoại hình ra sao cho phù hợp với người Việt Nam, phù hợp với bản thân mình và tạo được sự mới lạ trong mắt khán giả. 

Vì vậy, khi nhận được kịch bản tóm tắt, Mỹ Duyên đã không dám xem qua bộ phim ở bản gốc, bởi Duyên biết là đây là phim remake nên sợ mình sẽ bị ảnh hưởng bởi lối diễn xuất của diễn viên Hàn Quốc. Duyên muốn tự tạo ra một bà Lệ Liễu riêng, bởi phong tục tập quán và cách diễn của mình đều khác với người Hàn Quốc. Ngoài ra, Duyên cũng muốn để lại dấu ấn khác trong lòng khán giả, chứ không phải là phiên bản Lệ Liễu của bản gốc.

Khi remake một bộ phim từng gặt hái thành công, không chỉ ê-kíp mà ngay cả diễn viên thường e ngại cái bóng quá lớn ở bản gốc. Nhưng với Mỹ Duyên, hình ảnh bà Lệ Liễu hoàn toàn mới mẻ, một người phụ nữ U50 với tâm hồn lúc nào cũng như một cô gái trẻ, mơ mộng, bay bổng và rất “sến súa”. Khán giả thắc mắc, liệu Mỹ Duyên có đem một phần tính cách thật của mình ngoài đời vào phim?


Mỹ Duyên muốn mang đến cho khán giả hình ảnh bà Lệ Liễu hoàn toàn mới mẻ

Nữ diễn viên này chia sẻ: “Mỹ Duyên là người rất thích trẻ con, chính vì vậy, Duyên thường xuyên tham gia vào những chương trình thiếu nhi nên tự dưng bản thân cũng bị “ngấm” dần tính cách của trẻ thơ. Có lẽ vì điều đó, Duyên dễ dàng khắc họa tính cách trẻ con, ngây thơ của nhân vật Lệ Liễu. Nhưng về phần “sến súa” của nhân vật thì khó hơn một chút bởi Duyên phải làm hơi cách điệu mà không được cường điệu, và đặc biệt, làm sao để khán giả nhìn vào sẽ thấy một Lệ Liễu đáng yêu chứ không đáng ghét. Ngoài ra, nhân vật Lệ Liễu được xem là một người kỳ quặc, trái tính trái nết, nên Duyên cũng phải nghiên cứu để khắc họa một hợp lý”. 

Kỷ niệm đáng nhớ

Trong quá trình tham gia, Mỹ Duyên tích cóp rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đặc biệt cô rất ấn tượng và thích thú với cách làm việc của đạo diễn Nguyễn Nhật Trung. Mỗi lần ra phim trường, đạo diễn Nhật Trung đều khơi gợi ý tưởng, hướng dẫn diễn xuất cho diễn viên. Không chỉ vậy, anh còn thị phạm cho mọi người xem thử. Những lần như thế, Mỹ Duyên thường bất ngờ trước sự duyên dáng và tận tâm với công việc của đạo diễn. 

Đối với Mỹ Duyên, lần đầu đảm nhận vai Lệ Liễu có tính cách khá phức tạp: trẻ con, mơ mộng, bốc đồng… khác lạ với những gì mà cô từng thể hiện. Vì vậy, cô thường xuyên được đạo diễn đứng bên cạnh để nhắc nhở và tiết chế lại diễn xuất. Cô cho rằng, được sống và trải nghiệm cuộc đời của bà Lệ Liễu là một thử thách nên rất hào hứng.


Mỹ Duyên rất hào hứng khi thể hiện tính cách trẻ con, mơ mộng, thất thường của bà Lệ Liễu 

Khi bộ phim phát sóng, nhân vật Lệ Liễu được khán giả đón nhận chính là niềm hạnh phúc với Mỹ Duyên. Cô nói, bản thân muốn gửi lời cảm ơn đến nhà sản xuất và đạo diễn đã cho mình cơ hội để được thể hiện một vai diễn thú vị. 

Mỹ Duyên là một diễn viên có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất, khi “gia nhập” Gia đình là số 1 - phần 2, cô được làm việc chung với nhiều bạn trẻ năng động, nhiệt huyết nên cảm thấy rất hứng thú. Vậy Mỹ Duyên nhận xét gì về lớp diễn viên trẻ ngày nay, có giống với thời trước?

“Bà Lệ Liễu” Mỹ Duyên chia sẻ: “Lớp diễn viên trẻ ngày nay không giống với thời của Mỹ Duyên ngày trước. Thời bao cấp, có rất ít phim, may mắn lắm diễn viên mới có được cơ hội đóng phim, nhưng bù lại, diễn viên cũng ít, kênh truyền hình cũng không nhiều như bây giờ. Chính vì vậy, mọi thứ đều được khán giả quan tâm. Còn ngày nay, tất cả đều phát triển, diễn viên trẻ có nhiều cơ hội nên họ tiến lên nhanh hơn so với thời của Duyên”.

Nếu khán giả yêu thích nhân vật Lệ Liễu có tâm hồn trẻ thơ, bay bổng và “sến súa” thì hãy tiếp tục theo dõi sitcom Gia đình là số 1 - phần 2 vào khung giờ 19g55 từ thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV7, chắc chắn sẽ còn rất nhiều câu chuyện hài hước, duyên dáng đang chờ các bạn.
Thoại Hằng
Xem thêm