Mưa ngâu – Bi kịch từ gia đình tội ác

Một gia đình tưởng chừng sẽ sống rất hạnh phúc trong chuỗi ngày tháng bình dị, êm đềm nhưng chính từ đây lại xảy ra một bi kịch cay đắng.


Ông Khởi (áo sọc) đau xót khi hay tin cháu nội mình đã chết

Vì muốn có được Hương (người yêu của Khiêm) và cướp gia tài của cha mình nên Khanh đã dựng nên một kế hoạch để hại Khiêm. Ngày Khiêm từ thành phố trở về quê thăm gia đình, Khiêm gặp lại Hương đang bên nhà chăm sóc cho con của Khanh và Hiền (vợ của Khanh).

Gặp lại người yêu sau những ngày tháng xa cách, cả hai trao nhau những lời yêu thương hẹn thề sâu đậm. Khanh bắt gặp và tức giận bèn ẵm con mình để cạnh mé sông sau nhà hòng đổ tội cho Hương trông coi trẻ mà thiếu trách nhiệm. Không ngờ, sự việc càng tệ hơn khi bé Thi (con của Khanh và Hiền) thức dậy bò xuống sông và chết. 

Hương bị truy tố, Khiêm cũng bị bắt tội nên Khanh buộc Khiêm phải bỏ nhà ra đi từ đây. Khát tình và muốn chiếm đoạt Hương, Khanh bảo lãnh Hương về và ép Hương phải lấy mình nếu không muốn vào tù. Còn Hiền thì đau khổ tột cùng khi biết Khanh là người tác tệ mất nhân tính, chỉ vì muốn chiếm đoạt Hương mà nhẫn tâm hại chết con mình. Khanh không nghe lời khuyên của vợ mà càng ngày càng sa đọa, ăn chơi bài bạc dẫn đến nợ nần. Túng quẫn, Khanh về nhà buộc ông Khởi (cha của Khanh và Khiêm) đưa giấy tờ nhà. Ông Khởi tức giận lên cơn đau tim mà chết.

Nghe tin cha mất, Khiêm từ thành phố về để tang, trên đường về thì gặp Hương. Hương kể hết sự việc về tội lỗi của Khanh dẫn đến cái chết của bé Thi và ông Khởi. Còn Khanh vì nợ nần, cộng thêm nghiện ngập nên bị chủ nợ truy sát, Khiêm không nỡ bỏ anh mình nên đứng ra cứu Khanh và hành động này đã khiến cho Khanh tỉnh ngộ và nhận hết lỗi lầm mình đã gây ra, quyết định ra đầu thú.

Vở diễn là lời cảnh tỉnh cho những ai sa lầy vào vũng bùn tội lỗi, hãy thức tỉnh trước khi quá muộn. Những hành động sai trái, ác tính đều sẽ bị trừng trị. 

“Mưa Ngâu” được chỉnh lý từ vở cải lương “Đừng Hẹn Mưa Ngâu” của tác giả Hoàng Song Việt - từng được phát sóng trong chương trình Phim truyện cải lương của HTV. Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sỹ: Linh Trung, Nguyễn Thanh Toàn (CVVC 2015), Nguyễn Văn Mẹo (CVVC 2011), Võ Ngọc Quyền (CBVC 2018), Ngọc Mỹ, Tùng Linh, Hải Đăng,... sẽ được phát sóng vào ngày 7/6/2019 trên HTV9.

Một số hình ảnh của vở cải lương “Mưa Ngâu”:

Hiền (áo đen) chết lặng ôm đứa con vừa chào đời đã mất


Khiêm (áo trắng) bế thi thể bé Thi từ bệnh viện trở về giao cho Khanh (áo sọc đen)


Khiêm (áo nâu) từ thành phố về để tang khi hay tin ba mất


Khiêm (áo nâu) tức giận khi biết hành vi sai trái của anh mình là Khanh (áo đen)

Từ trái qua: Nguyễn Văn Mẹo (CVVC 2011), Nguyễn Thanh Toàn (CVVC 2015), Tùng Linh, đạo diễn Linh Trung
Mộc Miên