“Mùa cúc Susi”: Mọi nỗ lực cho chính nghĩa sẽ được đền đáp

Bộ phim theo thể loại Tâm lý xã hội đương đại do Phạm Lộc làm đạo diễn, với sự góp mặt của các diễn viễn: Xuân Văn, Huỳnh Trường Thịnh, Nguyễn Đức Thịnh, Đào Anh Tuấn, Phạm Hoàng Nguyên, Huỳnh Anh Tuấn, Thân Thuý Hà, Nguyễn Xuân Hiệp...

Poster phim Mùa cúc Susi của đạo diễn Phạm Lộc

Với thông điệp: “Mỗi người sinh ra với một số phận. Giàu sang hay nghèo hèn cũng phải sống siêng năng, lương thiện. Lòng tham, sự độc ác, ích kỷ khiến nhiều kẻ sẵn sàng đánh tráo số phận người khác để mưu cầu lợi ích bản thân. Lưới trời tuy thưa nhưng lồng lộng, người tốt vẫn được trả lại những gì thuộc về mình và được sống trong tình yêu thương, hạnh phúc”, bộ phim Mùa cúc Susi sẽ mang đến câu chuyện về cuộc đời của một cô gái tên là Susi do Xuân Văn thủ vai. 

Susi không cha lại mồ côi mẹ nên phải sống chung với gia đình người cậu ruột. Dù suốt ngày cắm đầu, cúi mặt vào chuồng bò, vườn lan, Susi vẫn phải chịu đựng những điều độc ác, bất công từ cậu và các anh chị họ của mình. Trong nhà chỉ có người mợ là thật lòng yêu thương Susi, nhưng vốn yếu đuối nên bà cũng không sao bảo vệ, bênh vực được cho Susi mỗi khi cô bị đám con của bà hiếp đáp. Vì luôn xem gia đình cậu mợ là ruột rà duy nhất của mình nên Susi dù bị đối xử tệ vẫn đầu tắt mặt tối làm tròn công việc. Susi cứ ngày qua ngày tất bật với đám bò sữa, gà đá, vườn hoa, ở riêng trong một cái chòi lá nhỏ, nơi mẹ cô sống những ngày cuối đời tới lúc mất vì bị ho lao. 

Vai chính Susi được giao cho nữ diễn viên trẻ Xuân Văn

Cuộc đời Susi rẽ sang ngả khác khi cô giấu cả nhà cứu Tư Đôn (Huỳnh Trường Thịnh thủ vai), một tay buôn bán đá quý, bị giới làm ăn cạnh tranh, thuê giang hồ truy sát, phải chạy trốn vào căn chòi của mình. Cảm kích trước hành động cứu mình mà chịu nạn và bị đám anh họ đánh đập, hành hạ, Tư Đôn đã tìm mọi cách đưa Susi thoát khỏi gia đình người cậu, với ý định giúp đỡ cô đi học nghề và tìm việc làm thích hợp. Nhưng rắc rối lại sinh rắc rối lần này lại là từ Yến, bạn gái của Tư Đôn và gia đình cô ta. 

Tư Đôn (phải) được Susi cứu khi bị kẻ thù truy đuổi

Susi biết rõ tình cảm của mình với Tư Đôn ra sao cũng như biết anh đã có Yến là bạn gái nên sau khi trăn trở, suy nghĩ, Susi quyết định xin trở về nhà cậu chứ không nhận sự giúp đỡ của Tư Đôn. Susi xem Đôn là động lực để cô vui sống dù cô biết mình không bao giờ với tay tới Tư Đôn. Trong khi đó, Đôn càng lúc càng nhận ra người mình yêu thương thật sự là cô bé Susi trong sáng, tốt bụng chứ không phải là Thu Yến ham chơi, ích kỷ. 

Tư Đôn cũng tự đấu tranh với mình để đừng nghĩ tới Susi nhưng trái tim Đôn không nghe lời chính anh. Susi và Đôn cố nén lòng trốn tránh nhau thì càng nghĩ tới nhau nhiều hơn. Cuối cùng Đôn cũng thổ lộ tình cảm của mình với Susi. Cả hai không thể dối lòng được nữa. Susi đón nhận tình cảm của Đôn trong âu lo lẫn hạnh phúc. Lúc Susi ra khỏi nhà cậu mình cũng là lúc người cha thất lạc từ khi cô chưa sinh ra tìm đến. Biết cha Susi là người giàu có, gia đình người cậu nhẫn tâm thế người chị họ vào chỗ Susi để rồi từ đó bao nhiêu chuyện xảy tới với cô và những người liên quan…

Thu Yến là một cô gái ích kỷ, ham chơi

Sau Đi qua ngày biển động, Cỏ biếc, Lẩn khuất một tên người thì Mùa cúc Susi là kịch bản thứ tư của nhà văn Trần Thị Bảo Châu được TFS dựng thành phim. Với thời lượng 30 tập, mỗi tập 45 phút, bộ phim sẽ mang đến cho người xem một câu chuyện hấp dẫn với nhiều kịch tính.

Đón xem bộ phim “Mùa cúc Susi” phát sóng lúc 22g thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18/1/2019 trên kênh HTV9.

Thùy Trang