Tâm tình bỉm sữa - Tập 39

Mai Bảo Ngọc vượt qua biến cố thai kỳ, "Lén" ba mẹ đi sinh

Mai Bảo Ngọc, vợ đạo diễn Võ Thanh Hòa đã đến với "Tâm tình bỉm sữa" và chia sẻ về hành trình sinh con, hồi hộp chờ kết quả chọc ối xác định dị tật và con đau hậu phẫu "Thấu trời xanh".

Nghệ sĩ Mai Bảo Ngọc từng là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim truyền hình, đồng thời là MC của nhiều chương trình. Sau khi kết hôn với đạo diễn Võ Thanh Hòa, cô lui về làm trợ lý cho chồng. Đến với Tâm tình bỉm sữa, Mai Bảo Ngọc đã chia sẻ về những kỷ niệm chờ đón con gái đầu lòng với đầy đủ cung bậc cảm xúc, hồi hộp, hoang mang và vỡ òa hạnh phúc.

Khi mang thai, Bảo Ngọc nhận tin em bé có nguy cơ bị dị tật cao do sự kết hợp gen của hai vợ chồng. Đó là thời điểm thực sự khó khăn của bà mẹ trẻ. Qua các xét nghiệm, chọc ối và chờ đợi 14 ngày, cô mới có thể thở phào nhẹ nhõm vì em bé phát triển bình thường. Bảo Ngọc chia sẻ tuy em bé khá nghịch ngợm nhưng đã sớm biết nghe lời mẹ từ khi còn trong bụng. Mỗi khi cần thăm khám hay siêu âm, mẹ Ngọc chỉ cần thủ thỉ một chút là bé đã nghe lời, ngoan ngoãn nằm im.

Sau quãng thời gian khó khăn giữa thai kỳ, Mai Bảo Ngọc lại một lần nữa gặp rắc rối với ba mẹ mình khi quyết định sinh ở bệnh viện tư thay vì bệnh viện phụ sản tuyến đầu. Lúc đi sinh, vợ chồng cô đã phải "Lén" ông bà để đến viện. Ngoài ra, bà mẹ trẻ còn phải đối diện với là cơn đau mổ đến không thở nổi cùng những cơn trầm cảm sau sinh quen thuộc của các mẹ bỉm. Nữ nghệ sĩ tâm sự quan điểm của mình, nếu như các ông bố có thể cùng được nghỉ thai sản với vợ, chia sẻ những nhọc nhằn của việc chăm con mọn những ngày tháng đầu đời, có lẽ chị em sẽ đỡ phần tủi thân, những cơn trầm cảm cùng những hệ lụy của chúng có lẽ sẽ không xảy ra.

Tâm tình bỉm sủa, 21g15 thứ Tư trên HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm