Lý Hùng vất vả "làm"… cha trong “Dệt nắng cho ngày dài hơn”

“Dệt nắng cho ngày dài hơn” là bộ phim kể về quá trình sống và lập nghiệp ở thành phố của một nhóm sinh viên tỉnh lẻ. Nhưng để có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc, tất cả đều phải đánh đổi.


“Dệt nắng cho ngày dài hơn” là bộ phim kể về quá trình lập nghiệp ở thành phố của những sinh viên tỉnh lẻ

Nhóm sinh viên tỉnh lẻ gồm: Tuấn học tin học, Hạnh cùng Loan học sư phạm, Sinh học xây dựng, Sơn học kinh tế cùng nhau lên thành phố học tập và lập nghiệp. Mỗi người một tích cách và hoàn cảnh xuất thân, nhưng họ kết bạn với nhau. 

Cha Tuấn sản xuất phân bón giả bị phá sản và đi tù. Để chuộc lại lỗi lầm của cha, Tuấn quyết tâm thực hiện một trang web hướng dẫn cho nông dân sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đúng cách. Để kiếm tiền học và trang trải cuộc sống, Tuấn còn làm thêm ở cửa hàng sửa chữa máy tính. 


Hà Trí Quang vai Tuấn, một thanh niên tốt bụng, luôn tìm cách vươn lên trong cuộc sống

Còn Hạnh đi làm gia sư cho con cái của ông Long - một chủ doanh nghiệp. Nghe lời người yêu là bà Bích xúi giục, ông Long đã cho Hạnh nghỉ việc. Để chữa bệnh hiểm nghèo cho cha dưới quê, Hạnh phải vay tiền bà Tám, người chuyên môi giới gả chồng nước ngoài. Cô suýt rơi vào con đường không lối thoát. 

Sinh ra và lớn trong gia cảnh khá hơn, Sinh và Loan không phải vất vả kiếm tiền mưu sinh. Họ yêu nhau nhưng Loan bất ngờ có thai ngoài ý muốn, khiến cả hai không biết phải giải quyết "sự cố" này như thế nào.

Trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió, thậm chí mắc vào vòng lao lý, cuối cùng những người bạn trẻ này có thực sự tìm được sự bình yên trong cuộc sống và hạnh phúc cho riêng mình? 

Dệt nắng cho ngày dài hơn là bộ phim thuộc thể loại tâm lý, tình cảm xã hội. Nhiều tình tiết trong phim “chạm” sâu đến niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, đau khổ, thất bại cũng như thành công của con người luôn đan xen nhau, gần gũi, chân thật và sinh động. Đằng sau câu chuyện của những con người trẻ, bộ phim muốn gửi đến khán giả thông điệp: Hãy ước mơ với niềm đam mê cháy bỏng. Hãy xem những bất trắc, trở ngại là một sự trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. 


Lê Chi Na vai Hạnh và NSƯT Công Ninh vai ba Hạnh

Trong những năm gần đây, diễn viên Lý Hùng thường xuyên “trở thành” người cha tốt trên màn ảnh nhỏ. Thế nhưng, “cha” Lý Hùng hầu như không vất vả chăm sóc và lo lắng nhiều bởi các con của anh đều đã trưởng thành. 

Còn trong phim Dệt nắng cho ngày dài hơn, Lý Hùng hóa thân thành ông Long - chủ một doanh nghiệp giàu có, thành đạt. Tuy ông Long thành công trong sự nghiệp nhưng lại rơi vào cảnh vợ mất sớm, phải “gà trống” nuôi hai đứa con đang ở  giai đoạn “ẩm ương” tuổi mới lớn: Khang (16 tuổi) và Thảo (10 tuổi).

Do ông Long cặp bồ với bà Bích (do Cát Tường đóng), hay bỏ cơm nhà nên con trai lớn - Khang (do Bi Max đóng) rất giận và thường xuyên chống đối lại cha. Buồn chuyện gia đình, Khang nhanh chóng rơi vào con đường nghiệp ngập ma túy. 

Còn cô con gái nhỏ tên Thảo thì rất yêu thương gia sư Hạnh (do Lê Chi Na đóng) nên nhất định muốn ông Long mời cô về nhà sống cùng. Sợ người yêu thay lòng đổi dạ, bà Bích đã tìm mọi cách nói xấu Hạnh, khiến cho ông Long hiểu lầm.


Cát Tường vai bà Bích, người yêu ông Long

Chia sẻ về việc làm cha đơn thân trên màn ảnh lần này, Lý Hùng cho biết, nhân vật ông Long khiến anh tốn khá nhiều tâm sức. Trước khi bấm mấy, anh đã phải tìm hiểu kỹ về tâm lý trẻ mới lớn để có thể nắm bắt được tâm lý ông Long và cả các con của ông ấy. 

Ngoài ra, trong phim, Lý Hùng còn có rất nhiều cảnh quay tâm lý ông Long dằn vặt, đau khổ và cả hoảng loạn trước những biến cố xảy ra với gia đình. Điển hình như các phân đoạn: ông Long phát hiện ra Khang - đứa con trai mà mình rất yêu thương, nuông chiều vướng vào con đường ma túy; hay khi Khang lấy trộm số tiền bán chiếc xe đạp cũ, kỷ niệm thời nghèo khó mà ông Long vẫn cất giữ trong hộp; và khi nhận ra Hạnh là người phụ nữ nhân hậu mà ba cha con ông đều yêu mến thì ông Long rất giận bản thân mình hồ đồ từng khiến cô bị hàm oan... 


Trong phim, Lý Hùng có rất nhiều cảnh quay tâm lý

Lần đầu đóng chung với Bi Max, cả hai “cha con” đã phối hợp diễn xuất khá tốt. Thậm chí, có nhiều phân đoạn giữa hai “cha con” Lý Hùng và Bi Max khiến người xem phải rơi nước mắt.

Còn với diễn viên nhí Trà My vai Thảo, lúc đó cô bé chỉ mới 8 tuổi nhưng đã có khả năng diễn xuất rất tốt, thông minh và đặc biệt là thuộc thoại rất nhanh. Bởi vậy, có những cảnh quay, “cha” Lý Hùng chưa diễn là “con gái” Trà My đã giành nói giùm thoại.  

Bộ phim Dệt nắng cho ngày dài hơn dài 30 tập của đạo diễn Xuân Phước; Biên kịch: Vũ Mạnh Tư; với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Công Ninh (vai ba Hạnh), Hà Trí Quang (vai Tuấn), Lê Chi Na (vai Hạnh), Vang Quốc Hải (vai Sơn), Mai Phương (vai Loan), Lý Hùng (vai ông Long), Cát Tường (vai bà Bích), Bích Trâm (vai Phương), Trà My (vai Thảo), Bi Max (vai Khang)… 

Mời quý vị đón xem bộ phim phát sóng lúc 11g45 hàng ngày trên kênh HTVC Thuần Việt HD.
Ngọc Tú