Chuyện 4 mùa:

Lo Tết quá đà

Để ngày Tết được trọn vẹn, mọi người mọi gia đình phải biết cách chuẩn bị thực phẩm trong gia đình, tránh việc trữ các món ăn không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả không đáng có.

Bà Hạnh là người lo xa, thích mua hàng giảm giá, sợ hàng hóa lên giá, lo Tết không tươm tất nên mua hàng tích trữ bất chấp số lượng, nguồn gốc.

Mặc kệ lời khuyên của chồng - ông Phúc và con gái Cát Tường, bà vẫn làm theo ý mình. Khi được biết gia đình Quý, người yêu Tường sẽ lên nhà mình chơi Tết, thì bà lại nghe theo lời xúi của bà Lắm hàng xóm càng mua đồ tích trữ nhiều hơn, nhất là “bánh tét 500.000đ/cặp” được cư dân mạng đồn thổi, để “mâm cao cỗ đầy” đón tiếp sui gia.

Sáng ngày sui gia đến nhà, chồng con ăn phát hiện có mùi thì bà bảo làm gì có mùi nào... Và để minh chứng, bà ráng ăn để mọi người ăn theo. Khi ăn vào bà cũng biết là bị chua nhưng vẫn ráng ăn vì tiếc tiền và cho rằng mình ăn chút cũng không sao. Cát Tường khuyên bà nên bỏ đi và mua cái mới để đãi gia đình Quý thì bà bao biện rằng bánh tét đắt tiền là nằm ở vị “chua”. 


Sự cố chấp của bà Hạnh liệu sẽ gây ra hậu quả gì cho gia đình? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Bảo Trí, Tô Thiên Kiều, Hà Linh, Hồng Trang, Nguyên Bảo Mời quý khán giả đón xem Chuyện 4 mùa: Lo Tết quá đà, phát sóng vào lúc 7g thứ Hai ngày 23/1 (Mùng 2 Tết Quý Mão) trên kênh HTV7.

Kim Quyên